Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có sự phân hóa mạnh và sẽ luân phiên hỗ trợ thị trường

09:08 | 31/12/2020

(HQ Online) - Theo BVSC, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có sự phân hóa mạnh và sẽ luân phiên hỗ trợ thị trường, trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trên thị trường.

Giá cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tăng trong những phiên giao dịch cuối cùng của tháng 12
Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn sẽ thu hút sự quan tâm của dòng tiền
Thị trường sẽ có sự suy yếu nhất định về phía cuối ngày
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có sự phân hóa mạnh và sẽ luân phiên hỗ trợ thị trường
Vùng kháng cự 1100-1120 điểm đang tạo ra áp lực đáng kể cho VN-Index.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/12, chỉ số VN-Index giảm 1,95 điểm tương đương 0,18% về 1.097,54 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index đóng cửa ở mức 196,94 điểm, giảm 0,16 đểm tương đương 0,08% so với phiên trước.

Trong rổ VN30, số mã giảm điểm và số mã tăng điểm khá cân bằng, đều là 15 mã. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VNn-Index trong phiên là VCB, GVR và HPG khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,30, 1,08 và 0,63 điểm.

Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là VIC, EIB và CTG khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 1,82, 0,43 và 0,20 điểm. Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên bán ròng trên sàn HSX với giá trị 280 tỷ đồng.

“Vùng kháng cự 1100-1120 điểm đang tạo ra áp lực đáng kể cho VN-Index trong những phiên gần đây. Chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm cho rằng, vùng kháng cự này sẽ còn tiếp tục khiến thị trường chịu sự rung lắc mạnh khi tiếp cận trong phiên 31/21, phiên cuối cùng của năm 2020”, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) nhận định.

Hoạt động chốt NAV cuối năm của các quỹ vẫn sẽ hỗ trợ cho diễn biến của thị trường. Nhà đầu tư cũng sẽ bắt đầu hướng sự chú ý đến mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 4 và cả năm 2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ có sự phân hóa mạnh và sẽ luân phiên hỗ trợ thị trường. Nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trên thị trường, theo BVSC.

Theo Công ty Cổ phần chứng khoán Bản Việt (VCSC), dự báo trong phiên hôm nay, việc thất bại trong việc vượt qua kháng cự của VN-Index, VN30 do sự yếu đi của lực cầu sẽ tiếp tục khiến cho bên bán chiếm ưu thế.

Các chỉ số hai sàn có thể sẽ có phiên điều chỉnh giảm để kiểm định các hỗ trợ MA5 ngày, thậm chí là MA10 ngày. Ngưỡng hỗ trợ này đối với VN-Index đang nằm tại 1088 điểm và 1080 điểm.

“Nếu VN-Index bị bán mạnh xuống hỗ trợ này, lực mua giá thấp sẽ xuất hiện, giúp thị trường có sự hồi phục về phía cuối ngày. Tuy nhiên, nếu hỗ trợ 1080 điểm bị phá vỡ, VN-Index sẽ giảm về kiểm định hỗ trợ quan trọng tại 1065 điểm. Ngược lại, nếu VN-Index có thể vượt qua mốc 1100 điểm, chỉ số sẽ sơm đạt được mốc quanh 1120 điểm trong năm mới”, theo VCSC.

Theo Công ty cổ phần chứng khoán MB (MBS), thị trường đã dứt đà tăng sau ba phiên tăng liên tiếp. Mặc dù đã có sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu trụ, thị trường vẫn chưa vượt được ngưỡng 1.100 điểm có thể là nguyên nhân chưa kích hoạt được dòng tiền đứng ngoài quay trở lại mãnh liệt.

Mùa báo cáo cuối năm đang chuẩn bị bắt đầu và những doanh nghiệp lớn sẽ có ước lượng kết quả khả quan sẽ xuất hiện dần dần trong tuần sau, thị trường theo đó sẽ có thêm dư địa tăng trưởng và là động lực để duy trì sóng tăng mới.

Hoài Anh