Nhiều tiến bộ trong điều trị bệnh lý đáy mắt tại Bệnh viện Mắt quốc tế DND

08:11 | 14/12/2019

(HQ Online) - Bệnh viện Mắt Quốc tế DND vừa tổ chức hội thảo “Cập nhật những tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý đáy mắt”.

nhieu tien bo trong dieu tri benh ly day mat tai benh vien mat quoc te dnd Shining Days DND: Ưu đãi lớn nhất năm đến 49%

Tại Hội thảo, bác sỹ Bùi Minh Ngọc, Trưởng Khoa đáy mắt, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, những người gặp các bệnh lý đáy mắt thường là người lớn tuổi, từ 45 tuổi trở lên, mắc các bệnh mãn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, béo phì, những người có bệnh và tật khúc xạ ở mắt.

nhieu tien bo trong dieu tri benh ly day mat tai benh vien mat quoc te dnd
Bệnh viện Mắt quốc tế DND được trang bị cơ sở vật chất rất hiện đại.

Hậu quả mà các bệnh lý này gây ra là người bệnh bị giảm thị lực, mắt nhìn mờ. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể gây mù lòa.

Do vậy, theo bác sỹ Ngọc, bệnh nhân mắc các bệnh đáy mắt phải thường xuyên đi khám định kỳ từ 3- 6 tháng tại các cơ sở chuyên khoa mắt uy tín để kiểm soát bệnh lý, ngăn chặn tình trạng bệnh ngày càng tiến triển, có thể dẫn đến mù lòa.

Để phát hiện kịp thời bệnh lý đáy mắt, theo bác sỹ Đặng Thị Như Quỳnh, Phó Giám đốc chuyên môn, Trưởng khoa Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND, bệnh nhân mắc bệnh đáy mắt nên tìm tới các trung tâm nhãn khoa có đầy đủ hệ thống khám, chẩn đoán hình ảnh hiện đại.

nhieu tien bo trong dieu tri benh ly day mat tai benh vien mat quoc te dnd
Trung bình Bệnh viện Mắt Quốc tế DND điều trị trên 3000 ca các bệnh lý về đáy mắt.

Cũng theo bác sỹ Quỳnh, với tình trạng mỗi bệnh nhân mắc bệnh lý đáy mắt khác nhau, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND sẽ có những phương pháp điều trị hiện đại nhất phù hợp với từng bệnh nhân.

Tại Việt Nam, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND hiện là đơn vị duy nhất được trang bị hệ thống máy Zeiss Opmi Lumera 700 mở ra một tương lai và triển vọng mới của phẫu thuật cắt dịch kính điều trị các bệnh lý đáy mắt.

Được biết, mỗi năm, trung bình Bệnh viện Mắt Quốc tế DND điều trị trên 3.000 ca các bệnh lý về đáy mắt. Trong đó, có khoảng 20% điều trị bằng phương pháp laser võng mạc; 15% điều trị bằng phương pháp tiêm nội nhãn; 55% điều trị bằng thuốc và 10% điều trị dứt điểm bằng phẫu thuật.

D.Ngân