Nhiều tàu quốc tế cập cảng đầu năm mới

11:01 | 11/02/2019

Trong những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, nhiều chuyến tàu quốc tế cập cảng TPHCM và các tỉnh lân cận chuyên chở hàng hóa XNK và khách du lịch đến Việt Nam.

nhieu tau quoc te cap cang dau nam moi
Container hàng đầu tiên cập cảng Cát Lái đêm giao thừa Kỷ Hợi 2019

Tại cảng Cát Lái, ngay trong đêm giao thừa, nhiều chuyến tàu quốc tế cập và xuất cảng. Ngay trong đêm giao thừa, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đã làm lễ thông quan container hàng đầu tiên thông qua cảng Cát Lái. Ngay sau đó, nhiều chuyến tàu quốc tế cũng cập cảng Cát Lái, tuy nhiên các doanh nghiệp nghỉ Tết nên chưa làm thủ tục nhận hàng.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn 1, bắt đầu từ ngày mùng 3 Tết, doanh nghiệp đã truyền tờ khai xuất khẩu hàng hóa qua cảng Cát Lái. Trong buổi sáng, các công chức của đội đã làm thủ tục thông quan cho tờ khai xuất khẩu mặt hàng trái thanh long đi Mỹ cho một doanh nghiệp. Đây là lô hàng trái cây xuất khẩu đầu tiên trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

Tiếp đó, ngày 9/2 (tức ngày 5 Tết), Đội thủ tục hàng hóa xuất khẩu cũng làm thủ tục cho lô hàng thủy sản đông lạnh xuất qua cảng Cát Lái.

Theo Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi cảng quốc tế Tân Cảng - Cái Mép cũng đã đón nhiều chuyến tàu container cập bến chở hàng hóa XNK đến và rời cảng.

Sau 2 chuyến tàu cập cảng, sáng 6/2 (tức mùng 2 tết), cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT, thị xã Phú Mỹ) cũng đã đón tàu Maersk Evora mang theo 2.003 container (gồm 1.002 container nhập và 1.001 container xuất).

Ngoài các tàu hàng, tại các cảng cũng đón nhiều chuyến tàu du lịch chở hành khách cập cảng. Sáng 8-2 (tức mùng 4 Tết) tàu du lịch quốc tế Sapphire Princess (quốc tịch Anh) xuất phát từ Hồng Kông chở theo hàng ngàn khách du lịch cập cảng SSIT (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu).

Tàu du lịch Sapphire Princess là 1 trong 10 tàu du lịch lớn nhất của hãng tàu Princess Cruise (Mỹ). Tàu có tải trọng 116.000 tấn gồm 18 tầng với 1.337 phòng tiêu chuẩn 5 sao, sức chứa gần 4.000 người. Dịch vụ trên tàu đầy đủ như một resort nổi trên biển gồm nhà hát, quầy bar, cửa hàng mua sắm, casino, hồ bơi, rạp chiếu phim, trung tâm thể hình, thư viện...

Lê Thu