Nhiều hoạt động truyền thông hưởng ứng chiến dịch “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu”

15:31 | 20/10/2020

(HQ Online) - Vừa qua tại Hà Nội và TPHCM đã diễn ra sự kiện thắp sáng màu hồng với nhiều nhà cao tầng hưởng ứng chiến dịch “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu”.

Nhiều hoạt động truyền thông hưởng ứng chiến dịch “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu”
Tòa nhà TNG, 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội đang chạy biểu tượng chiếc nơ hồng

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Chiến dịch truyền thông và khám sàng lọc phòng chống ung thư vú 2020 “Chung tay vì người phụ nữ tôi yêu” cùng Chiến dịch nhắn tin hỗ trợ bệnh nhân ung thư “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” trong khuôn khổ Tháng phòng chống ung thư vú thế giới và kỷ niệm 90 ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2020).

Sự kiện được Bộ Y tế, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng tổ chức, phát động với sự đồng hành, tài trợ của Roche Việt Nam.

Theo đó, các tòa nhà ở Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ cùng thắp sáng màu hồng- màu biểu tượng của ung thư vú đã được diễn ra trong thời gian 30 phút từ 20h-20h30 ngày 19/10.

Tại Hà Nội, có 5 toà nhà cao tầng ở các vị trí giao thông thuận tiện “hút” sự chú ý của cộng đồng gồm: Tòa nhà TNG, 54 Nguyễn Chí Thanh; Tòa nhà Doji, Số 5 Lê Duẩn; Tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi; Tòa nhà Euro Window, Số 2 Tôn Thất Tùng và Tòa nhà Sun Grand City, Số 3 Lương Yên sẽ cùng hưởng ứng chuyển đèn sang màu hồng và chạy biểu tượng chiếc nơ hồng.

Song song với đó, tại TPHCM, tòa nhà Vincom Landmark 81 ở Tân Cảng, Quận Bình Thạnh - toà nhà cao nhất Việt Nam cũng chuyển đèn sang màu hồng và chạy biểu tượng chiếc nơ hồng.

Màu hồng là màu biểu tượng của hoạt động phòng chống ung thư vú, sự kiện này nhằm thu hút sự chú ý của toàn xã hội vào công cuộc phòng chống căn bệnh này, để từ đó đồng hành và chung tay nâng cao nhận thức phòng chống ung thư thư vú.

Ngoài ra, trong chiến dịch khám sàng lọc ung thư vú này, Quỹ Ngày mai tươi sáng sẽ phối hợp với Bệnh viện K và nhiều bệnh viện khác triển khai khám sàng lọc miễn phí (gồm khám lâm sàng, siêu âm vú cho 100% phụ nữ tới khám và chụp nhũ ảnh các trường hợp nghi ngờ ác tính) cho 5.000 chị em phụ nữ Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, TP, Hồ Chí Minh.

Chiến dịch sẽ được diễn ra từ ngày 18/10/2020 đến hết ngày 15/11/2020.

D.Ngân