Nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

14:05 | 26/11/2021

(HQ Online) - Để tránh dịch bệnh Covid-19 lây lan vào trường học, nhiều địa phương đã tạm dừng việc học tập trực tiếp tại trường học và chuyển sang học trực tuyến.

Phòng chống dịch trong trường học: Mỗi địa phương thực hiện một cách
Gần 4.000 học sinh huyện Ba Vì đã trở lại trường học tập
Nhiều địa phương đã đổi màu cấp độ dịch Covid 19 do số ca F0 tăng cao
Nhiều địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp
Các trường luôn thực nghiêm các quy định phòng chống dịch. Ảnh ĐH.

Với nhiều ca nhiễm trong cộng đồng không rõ nguồn lây, gây khó khăn cho công tác truy vết, ngày 25/11, Sở GD&ĐT Hòa Bình ra văn bản hỏa tốc về việc cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tạm dừng việc học trực tiếp tại trường từ ngày 26/11 đến hết ngày 27/11 để thực hiện công tác rà soát, sàng lọc và tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng ngày, UBND tỉnh Cao Bằng đã có công văn cho phép học sinh Trường THPT THPT Cao Bằng, Trường THPT chuyên tỉnh Cao Bằng, Trường THPT Bế Văn Đàn và Trung tâm Giáo dục thường xuyên của tỉnh tạm dừng đến trường từ ngày 26/11. Trước đó, ngày 24 và 25/11, UBND huyện Thạch An, TP Cao Bằng cũng quyết định cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, cơ sở giáo dục mầm non tư thục tạm dừng đến trường. Tương tự, tại huyện Bảo Lâm, học sinh thuộc 25 trường học từ cấp mầm non đến cấp THCS cũng tạm nghỉ học trực tiếp.

Hiện tỉnh Cao Bằng chỉ có học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Cao Bằng, học sinh Chương trình Giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh học tập trực tiếp.

Tại Thái Nguyên, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND thành phố Thái Nguyên yêu cầu từ ngày 25/11, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn dừng tổ chức dạy học trực tiếp và chuyển sang học trực tuyến. Các trường có học sinh, giáo viên liên quan các ca nhiễm Covid-19 phải được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đầy đủ theo quy định.

Ngày 24/11, tại Hải Phòng, UBND huyện Tiên Lãng quyết định cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn 2 xã Toàn Thắng và Tiên Minh nghỉ học để thực hiện lấy mẫu những trường hợp liên quan học sinh trường Tiểu học Toàn Thắng là F0. Từ ngày 25/11, các trường chuyển sang dạy học trực tuyến.

Ngược lại, tại nhiều địa phương đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ 12-17 tuổi đã tổ chức cho học sinh đến trường học tập trực tiếp.

Tại Hà Nội, từ ngày 23/11 bắt đầu triển khai tiêm vắc xin học sinh lớp 10, 11, 12. Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến đầu tháng 12 sẽ cho học sinh trở lại trường học tập trực tiếp. Trước đó, ngày 22/11, nhiều trường THCS tại 17 huyện, thị xã của Hà Nội cho học sinh lớp 9 đến trường.

Cùng ngày, Đà Nẵng cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp. Học sinh lớp 10 và 11 được đến trường từ 29/11. Lịch trở lại lớp của trẻ mầm non, tiểu học và THCS sẽ được công bố trong thời gian tới. Hà Nam cũng mở cửa trường học từ 22/11. Từ ngày 22/11, hơn 1.000 học sinh THCS và THPT ở Đồng Nai đã trở lại trường học trực tiếp.

UBND tỉnh Nam Định quyết định cho học sinh ở các “vùng xanh” thuộc 9 huyện, gồm: Ý Yên, Giao Thủy, Nam Trực, Hải Hậu, Vụ Bản, Nam Trực, Mỹ Lộc, Nghĩa Hưng, Xuân đến trường học tập trực tiếp từ ngày 23/11.Đối với các xã, thị trấn có dịch ở cấp độ 2 (vùng vàng), cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ), tạm dừng dạy học trực tiếp chuyển sang dạy học trực tuyến (giáo dục mầm non được nghỉ học).

Đỗ Hòa