Ngăn chặn thanh toán, chuyển tiền khi có dấu hiệu, hành vi buôn lậu, gian lận thương mại
![]() | Liên kết tạo giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt |
![]() | Triển khai hình thức nộp thuế qua trung gian thanh toán |
![]() | Mở rộng thanh toán điện tử với ngân hàng theo mô hình tập trung |
![]() |
Ảnh minh họa: Internet |
Thực hiện Kế hoạch số 111/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) về Kế hoạch tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế, NHNN đã ban hành Kế hoạch tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.
Mục đích của Kế hoạch là nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp lực lượng, bảo đảm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế. Hoàn thiện cơ chế, chính sách, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa nhưng vẫn đảm bảo ngăn chặn hiệu quả các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế. Đồng thời, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh, xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.
Kế hoạch yêu cầu các đơn vị thực hiện đúng trách nhiệm, phối hợp theo quy định của pháp luật về trách nhiệm và quan hệ phối hợp hoạt động giữa các cơ quan quản lý Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Quá trình thực hiện Kế hoạch không làm ảnh hưởng hoặc gây cản trở đến hoạt động xuất cảnh, nhập cảnh, xuất khẩu, nhập khẩu, kinh doanh hợp pháp của các tổ chức, cá nhân qua cảng hàng không quốc tế.
NHNN yêu cầu quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.
Đồng thời, các đơn vị thuộc NHNN cần thực hiện tốt công tác trao đổi, cung cấp thông tin theo quy định của pháp luật cho các lực lượng chức năng phục vụ công tác kiểm tra, xử lý các tổ chức, cá nhận có dấu hiệu, hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế.
NHNN yêu cầu các tổ chức tín dụng theo chức năng, nhiệm vụ có biện pháp để ngăn chặn việc thanh toán, chuyển tiền đối với các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu, hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa qua cảng hàng không quốc tế theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền và quy định của pháp luật.
Tin liên quan

Hải quan chỉ ra loạt thủ đoạn buôn lậu, trốn thuế
09:32 | 17/07/2025 Chống buôn lậu, gian lận thương mại

Xác lập chuyên án đấu tranh quyết liệt với tội phạm buôn lậu
10:50 | 15/07/2025 Chống buôn lậu, gian lận thương mại

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ cán đích nửa triệu tỷ đồng
20:50 | 14/07/2025 Nhịp sống thị trường

Một cá nhân nợ thuế bị cưỡng chế trích tài khoản gần 1,7 tỷ đồng
11:36 | 18/07/2025 Hồ sơ

Nợ thuế gần 1,3 tỷ đồng, Hải quan cảnh báo một giám đốc sẽ bị hoãn xuất cảnh
17:14 | 17/07/2025 Hồ sơ

Cưỡng chế 2 doanh nghiệp nợ thuế xuất nhập khẩu
16:52 | 16/07/2025 Hồ sơ

Nghệ An phá đường dây thu giữ 60 bánh heroin và 37 kg ma túy đá
16:11 | 14/07/2025 Hồ sơ

Cảnh sát biển xử lý gần 650 vụ vi phạm pháp luật trên biển
11:22 | 11/07/2025 Hồ sơ

Hải quan khu vực XI bám sát địa bàn không để xảy ra điểm nóng về buôn lậu
15:11 | 10/07/2025 Hồ sơ

Hải quan Hữu Nghị: Báo động tình trạng gian lận trong khai báo hải quan
08:47 | 08/07/2025 Hồ sơ

Cảnh sát biển quyết liệt phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật trên biển
17:35 | 05/07/2025 Hồ sơ

Vận chuyển ma túy qua đường hàng không lĩnh án chung thân
19:17 | 03/07/2025 Hồ sơ

Biên phòng chủ động đẩy lùi tội phạm ở khu vực biên giới
14:55 | 01/07/2025 Hồ sơ

Hải quan khu vực VI phá chuyên án bắt giữ lô hàng trị giá hơn 2 tỷ đồng
19:54 | 26/06/2025 Chống buôn lậu, gian lận thương mại

5 giám đốc doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc có nguy cơ bị tạm hoãn xuất cảnh
20:54 | 25/06/2025 Hồ sơ

Bộ đội Biên phòng thu giữ 316,792 kg ma túy các loại
09:16 | 24/06/2025 Hồ sơ
Tin mới

Tây Ban Nha, Algeria trở thành điểm sáng mới của cà phê Việt

Quảng Ngãi: Ngăn chặn đưa ra thị trường hơn 70 con lợn bệnh tả lợn Châu Phi

Thu hồi, tiêu hủy 4 lô sản phẩm Dầu mù u Thái Dương do không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Hơn 100.000 ô tô ngoại lăn bánh về Việt Nam

Thanh Hoá: Khởi tố vụ buôn bán thuốc chữa bệnh giả

(INFOGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo và trưởng các đơn vị thuộc Cục Thuế
16:19 | 16/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): Ông Nguyễn Văn Hoàn làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VI
07:00 | 18/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): Thông tin nhân sự lãnh đạo của Cục Hải quan
16:09 | 14/07/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật công tác thuế 6 tháng đầu năm 2025
13:30 | 14/07/2025 Infographics

(INFOGRAPHICS): Xuất khẩu 6 tháng đầu năm 2025 bứt phá ấn tượng
09:00 | 12/07/2025 Infographics