Nếu Covid-19 kết thúc vào giữa năm, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ hết “ngủ đông”

20:47 | 05/04/2020

Theo số liệu vừa được Hội Môi giới bất động sản (BĐS) Việt Nam công bố, trên cả nước hiện có gần 42 nghìn sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng (condotel, biệt thự nghỉ dưỡng, villas, phòng khách sạn, shophouse) đã đi vào sử dụng.

neu covid 19 ket thuc vao giua nam bat dong san nghi duong se het ngu dong Thị trường bất động sản đang vô cùng trầm lắng
neu covid 19 ket thuc vao giua nam bat dong san nghi duong se het ngu dong 50% sàn giao dịch bất động sản phải đóng cửa
neu covid 19 ket thuc vao giua nam bat dong san nghi duong se het ngu dong Đầu tư vào bất động sản có thể sẽ chậm lại trong nửa đầu 2020 vì dịch Covid-19
neu covid 19 ket thuc vao giua nam bat dong san nghi duong se het ngu dong
Quý I/2020 sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng mới chào bán ra thị trường rất hiếm. Ảnh: Internet.

Theo Hội Môi giới BĐS Việt Nam, tính đến hết năm 2019, trên cả nước (ngoại trừ Phú Yên, Quảng Bình, Hải Phòng, Hà Nội, TPHCM… và các tỉnh khu vực rừng núi) có gần 140 nghìn sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng, trong đó gần 42 nghìn sản phẩm đã đi vào sử dụng.

Có gần 83 nghìn sản phẩm condotel, 28 nghìn sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, villas; gần 13 nghìn phòng khách sạn và hơn 15 nghìn shophouse đã được đầu tư xây dựng trong các năm vừa qua.

Trong đó, có gần 20 nghìn condotel, gần 9 nghìn biệt thự nghỉ dưỡng, villas, hơn 8 nghìn phòng khách sạn và gần 5 nghìn shophouse đã được đưa vào sử dụng.

Cũng theo Hội Môi giới, hiện có khoảng 6 nghìn sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng đã hoàn thiện xây dựng nhưng chưa sử dụng, 68 nghìn sản phẩm đang xây dựng và hơn 23 nghìn sản phẩm chưa xây dựng.

Thông tin từ Hội Môi giới BĐS cũng cho biết, trong quý I/2020 sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng mới chào bán ra thị trường rất hiếm, có một số ít các giao dịch đến từ các dự án đã chào bán trước đó.

Dự báo về thị trường BĐS nghỉ dưỡng quý II, Hội Môi giới nhận định, trong quý tới có thể vẫn diễn ra trạng thái “ngủ đông” đối với thị trường giao dịch BĐS nghỉ dưỡng bởi đây vẫn là giai đoạn chưa kết thúc các hoạt động phòng chống dịch bệnh.

“Nếu tháng 5 hoặc tháng 6/2020 Việt Nam ngăn chặn thành công sự lây lan của dịch bệnh thì thị trường BĐS nghỉ dưỡng sẽ có những động thái thức tỉnh và có sự khởi động”, báo cáo của Hội Môi giới nhận định.

Hoài Anh