Một thầy giáo dạy Tin học bị buộc thôi việc vì có hành vi sàm sỡ học sinh

11:45 | 18/11/2019

(HQ Online) - Ngày 18/11, thông tin từ Nhà Thiếu nhi TPHCM cho biết, đơn vị này vừa có quyết định buộc thôi việc một thầy giáo dạy Tin học được cho là có hành vi sàm sỡ một nữ sinh lớp 7 trong khi dạy học.    

mot thay giao day tin hoc bi buoc thoi viec vi co hanh vi sam so hoc sinh
Thầy giáo có hành vi sàm sỡ học sinh ngay trong lớp học. Ảnh từ cắt clip.

Trước đó, vào ngày 16/11, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một thầy giáo có hành động sàm sỡ nữ sinh ngay trong giờ học như vuốt tóc, nựng má, sờ đùi một học sinh nữ dù em này đã né tránh, xô đẩy rất quyết liệt. Sự việc xảy ra khiến người xem rất bất bình bởi cách đó chỉ vài ghế có một nam sinh khác đang học.

Sự việc được xác nhận xảy ra tại lớp học Tin học của Nhà văn hóa Thiếu nhi TPHCM. Em nữ sinh đang học lớp 7, học thêm lớp Tin học tại đây mới khai giảng ngày 26/10.

Theo mẹ của nữ sinh này, lớp chỉ mới học mấy buổi nhưng về nghe con kể thầy có những hành động kỳ quặc làm con khó chịu nên chị đã đến lớp học theo dõi, quay video làm bằng chứng.

Lãnh đạo Nhà thiếu nhi TPHCM cho biết, sau khi nhận được thông tin về hành vi của thầy giáo trên, cơ quan đã yêu cầu thầy giáo xuất hiện trong đoạn video làm bản tường trình toàn bộ sự việc.

"Theo tường trình, thầy giáo này cho rằng ông nhìn thấy hình dán dưới mắt cá chân của học sinh, tưởng là hình xăm nên yêu cầu học sinh này cho xem. Tuy nhiên, do nữ sinh không đồng ý nên thầy giáo này mới cố tình để xem. Thầy giáo xuất hiện trong video là cộng tác viên của nhà thiếu nhi", lãnh đạo Nhà Thiếu nhi TPHCM cho biết.

Sau sự việc, Nhà Thiếu nhi TPHCM đã ra quyết định buộc thôi việc thầy giáo này.

Thu Dịu