Lượng khách tăng đột biến tại một số bến xe Hà Nội dịp nghỉ Giỗ Tổ

19:43 | 12/04/2019

Để thuận tiện cho việc đi lại dịp nghỉ lễ, các bến xe cũng lưu ý người dân nên vào bến mua vé để bảo đảm an toàn và quyền lợi của hành khách.

Hơn 17h, các ngả đường đổ về các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát ùn tắc cục bộ. Do kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vào ngày chủ nhật (14/4) là ngày cuối tuần nên người lao động được nghỉ bù ngày thứ hai của tuần kế tiếp nên không chỉ người dân đi chơi dịp lễ mà còn tranh thủ ra bến đón xe về quê.

luong khach tang dot bien tai mot so ben xe ha noi dip nghi gio to

Xe khách được tăng cường phục vụ hành khách tại bến xe Mỹ Đình.

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương Đền Hùng 2019, thành phố Hà Nội đã tăng cường gần 1.000 lượt xe phục vụ hành khách. Mặc dù lượng khách tăng đột biến nhưng các bến xe vẫn chủ động điều hành phương tiện phục vụ với phương châm không để tình trạng hành khách không có phương tiện dịp này.

Ông Lý Trường Sơn, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, dịp này bến xe Mỹ Đình huy động khoảng 1.200 xe, tăng 150% so với ngày thường: “Tuyến đi tỉnh Phú Thọ hoạt động chính ở Bến xe Mỹ Đình, trong chiều 12/4 và sáng 13/4 lượng khách tăng cao đột biến tăng khoảng 150% so với ngày thường. Bến xe đã tăng cường xe thêm 150 lượt xe để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách”.

Còn ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát thì cho biết: “Các đơn vị chạy tuyến huyện chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ, việc này chúng tôi cũng tính toán điều hành các đơn vị phục vụ ở tỉnh hỗ trợ cùng các nhà xe, doanh nghiệp tuyến huyện để phục vụ hành khách trong dịp cao điểm”.

Triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, dịp này lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các bến xe tăng cường kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, rê dắt khách... và phối hợp lực lượng Thanh tra giao thông vận tải giải quyết các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến xe.

luong khach tang dot bien tai mot so ben xe ha noi dip nghi gio to

Hành khách đến sớm mua vé tránh tình trạng xếp hàng giờ cao điểm.

“Lực lượng cảnh sát giao thông chốt trực 100%, ngoài các chốt trọng điểm giao thông trên địa bàn, cũng bố trí các Tổ tuần tra khép kín 24/24 đảm bảo không để ùn tắc giao thông, xử lý triệt để các vi phạm giao thông trên đường nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp nghỉ lễ”, Thượng úy Lương Văn Quý, Đội cảnh sát giao thông số 6, Phòng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội cho biết.

Để thuận tiện cho việc đi lại dịp nghỉ lễ, các bến xe cũng lưu ý người dân nên vào bến mua vé để bảo đảm an toàn và quyền lợi của hành khách. Không nên bắt xe dọc đường, trước cửa các bến xe, đồng thời đề phòng kẻ xấu lợi dụng trộm cắp tài sản ở những chỗ đông người./

Theo VOV