Luân chuyển: Tạo cơ hội thử thách, rèn luyện cán bộ trẻ có triển vọng

07:58 | 03/09/2020

(HQ Online) - Luân chuyển cán bộ nhằm xây dựng nguồn cán bộ phong phú, có năng lực đáp ứng yêu cầu đội ngũ cán bộ lãnh đạo trước mắt và lâu dài của Tổng cục Hải quan, qua đó từng bước nâng cao hiệu quả việc bố trí, sắp xếp cán bộ.

Luân chuyển tạo bước đột phá, đổi mới trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý
Điều động Cục trưởng hai đơn vị Hải quan Thừa Thiên Huế và Quảng Bình
Hải quan Hải Phòng quán triệt công tác luân chuyển cán bộ
Sẽ có quy định mới về luân chuyển cán bộ lãnh đạo ngành Hải quan
luan chuyen tao co hoi thu thach ren luyen can bo tre co trien vong
Lãnh đạo Tổng cục Hải quan trao các quyết định luân chuyển cho các công chức thuộc cơ quan Tổng cục Hải quan trong đợt luân chuyển tháng 7/2020. Ảnh: Thái Bình

Phát huy thế mạnh

Công tác luân chuyển cán bộ trong ngành Hải quan được thực hiện thường xuyên từ nhiều năm qua, nhưng tại đề án luân chuyển lần này có sự mới mẻ, khi Tổng cục Hải quan đưa đồng loạt nhiều công chức từ Tổng cục đi địa phương và ngược lại từ địa phương về Tổng cục, đây được coi như đợt luân chuẩn mẫu để Tổng cục Hải quan tiếp tục đổi mới công tác luân chuyển cán bộ trong giai đoạn tiếp theo.

Quyết định 2014/QĐ-TCHQ ngày 11/7/2019 ban hành Đề án luân chuyển cán bộ đặt mục tiêu: Luân chuyển công chức, viên chức trong quy hoạch chức danh Trưởng phòng và tương đương trở lên nhằm đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, có triển vọng; giúp cán bộ trưởng thành, phát triển toàn diện, vững vàng hơn; tạo điều kiện để cán bộ trong quy hoạch có thể phát huy hết khả năng, năng lực lãnh đạo của mình trên các lĩnh vực công tác được giao. Xây dựng nguồn nhân lực, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo đáp ứng các yêu cầu của mục tiêu Chiến lược phát triển ngành Hải quan đến năm 2030.

Luân chuyển cán bộ nhằm xây dựng nguồn cán bộ phong phú, có năng lực đáp ứng yêu cầu đội ngũ cán bộ lãnh đạo trước mắt và lâu dài của Tổng cục Hải quan, từng bước nâng cao hiệu quả việc bố trí, sắp xếp cán bộ, kịp thời tăng cường cán bộ cho những nơi có nhu cầu cấp bách, đáp ứng yêu cầu cải cách, hiện đại hóa hải quan; hạn chế khuynh hướng cục bộ, khép kín trong công tác cán bộ của từng đơn vị, từng địa phương.

Mục tiêu ấy đã được ngành Hải quan hiện thực hóa bằng việc luân chuyển đợt I đối với 20 công chức thuộc 5 đơn vị khối cơ quan Tổng cục là: Cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Giám sát quản lý về hải quan, Cục Quản lý rủi ro, Cục Thuế xuất nhập khẩu, Ban Cải cách hiện đại hóa hải quan và 7 cục hải quan tỉnh, thành phố là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Tây Ninh. Những khó khăn, thách thức đối với các công chức được luân chuyển khi đến đơn vị mới, môi trường công tác mới không phải là ít, nhưng với phẩm chất, bản lĩnh chính trị, trình độ năng lực, đội ngũ 20 công chức luân chuyển được kỳ vọng sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong 3 năm tới. Quyết tâm ấy đã và đang triển khai khi 20 công chức đã luân chuyển, nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới bắt đầu từ 1/7/2020.

Nhận nhiệm vụ khi vừa kết thúc thời gian học tập ngắn hạn tại nước ngoài, chị Đào Thị Thu Thủy, Phó Trưởng phòng, Phòng Giám sát, quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) được luân chuyển giao trọng trách Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đình Vũ (Cục Hải quan Hải Phòng). Với nhiều năm công tác tại Cục Giám sát quản lý về hải quan, nhiệm vụ của chị Đào Thị Thu Thủy là nghiên cứu, nắm bắt thực tế, tham mưu, xây dựng chính sách, vì vậy khi nhận nhiệm vụ tại một đơn vị hải quan cơ sở chị đã nhanh chóng bắt nhịp công việc.

Chị Đào Thị Thu Thủy cho biết: “Xác định trọng trách được lãnh đạo Tổng cục Hải quan tin tưởng giao phó, với một công chức hải quan dù ở bất kỳ vị trí công tác nào, địa bàn nào cũng phải phát huy thế mạnh của mình, không ngừng học hỏi để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Chính vì vậy ngay khi nhận nhiệm vụ tại đơn vị mới, chúng tôi phải nhanh chóng hòa nhập môi trường công tác, đồng thời tranh thủ học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp trong đơn vị để phát huy những kinh nghiệm, kiến thức trong quá trình làm công tác tham mưu, xây dựng chính sách, nỗ lực góp phần cùng đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Theo chị Đào Thị Thu Thủy, khoảng thời gian luân chuyển 3 năm cũng là cơ hội quý báu để trực tiếp ghi nhận việc triển khai chính sách trong thực tiễn ra sao, đồng thời nắm bắt những vấn đề vướng mắc có thể phát sinh để phục vụ công tác nghiên cứu, xây dựng chính sách phát huy hiệu quả trong thực tế.

Cũng nhận nhiệm vụ trong đợt luân chuyển vừa qua, anh Nguyễn Duy Hòa, Phó Trưởng phòng, Phòng Nghiệp vụ thuộc Cục Hải quan Bắc Ninh được lãnh đạo Tổng cục Hải quan giao nhiệm vụ Phó Tổ trưởng (Phó Trưởng phòng), Tổ Cải cách nghiệp vụ thuộc Ban Cải cách hiện đại hóa hải quan. Từ một cán bộ làm công tác chuyên môn tại địa phương, trực tiếp xử lý các vấn đề cụ thể phát sinh tại đơn vị, anh Nguyễn Duy Hòa được giao thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị có đặc thù nghiên cứu xây dựng chiến lược, kế hoạch dài hạn, trung hạn và hàng năm về cải cách và hiện đại hóa hải quan và chủ trì điều phối việc triển khai chiến lược, chương trình, kế hoạch cải cách và hiện đại hóa hải quan sau khi được phê duyệt... Theo anh Nguyễn Duy Hòa, sự khác biệt đó đòi hỏi phải sớm tiếp cận công việc được giao, đặc biệt là quy trình xử lý công việc tại cơ quan Tổng cục Hải quan để nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo Ban, lãnh đạo Tổng cục những vấn đề về cải cách nghiệp vụ.

Vững vàng trên các mặt công tác

Luân chuyển từ hải quan địa phương lên đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan, anh Đoàn Thế Thăng- Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cẩm Phả (Cục Hải quan Quảng Ninh) được giao nhiệm vụ Phó Đội trưởng Đội Điều tra hình sự (Cục Điều tra chống buôn lậu). Theo anh Thăng, vấn đề đầu tiên của công chức làm nhiệm vụ xa nhà đó là phải sắp xếp ổn định cuộc sống tại địa bàn mới. Dù ban đầu có sự xáo trộn về cuộc sống sinh hoạt tuy nhiên xác định trọng trách, nhiệm vụ được giao, sau hơn một tháng nhận nhiệm vụ tại Cục Điều tra chống buôn lậu, anh Đoàn Thế Thăng cho biết đã nhanh chóng tiếp cận được công việc. “Quan niệm của mình là không biết phải hỏi nên những khó khăn ban đầu đã nhanh chóng được khắc phục do được sự hỗ trợ của lãnh đạo Cục và đồng nghiệp” – anh Đoàn Thế Thăng chia sẻ và cho rằng sự thay đổi trong đặc thù công việc đòi hỏi phải nhanh chóng thích nghi.

“Thực hiện nhiệm vụ tại Cục Điều tra chống buôn lậu đòi hỏi tôi phải nắm vững, nắm chắc và có sự bao quát vĩ mô các vấn đề, đồng thời luôn sẵn sàng tham gia điều tra, xác minh, xử lý các vụ việc đột xuất. Điều này đòi hỏi công chức phải có cách sắp xếp công việc hợp lý và khoa học. Những kinh nghiệm ban đầu cho thấy công tác luân chuyển sẽ giúp các công chức hải quan được đào tạo, bồi dưỡng, rèn luyện, thử thách cán bộ, qua đó cũng giúp cán bộ trưởng thành, phát triển toàn diện, vững vàng hơn trong công tác chuyên môn nghiệp vụ” – anh Đoàn Thế Thăng cho biết.

Chia sẻ của những công chức nhận nhiệm vụ luân chuyển vừa qua cho thấy tinh thần nỗ lực, cố gắng học hỏi, cống hiến kinh nghiệm, kiến thức để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị, của ngành Hải quan. Theo lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, đợt luân chuyển cán bộ lần này được coi là đợt luân chuyển mẫu cho các đợt tiếp theo. Từ đó Tổng cục Hải quan sẽ rút ra kinh nghiệm, hoàn thiện quy trình, thủ tục luân chuyển; đưa công tác luân chuyển, điều động công chức, viên chức dần đi vào nề nếp, trở thành việc làm bình thường, thường xuyên, khắc phục những quan điểm và thói quen lạc hậu trong công tác cán bộ hiện nay. Công chức luân chuyển đều là những cán bộ trẻ, có năng lực, triển vọng; chủ động nhận thức đi luân chuyển là nhiệm vụ, trách nhiệm và cơ hội để được bồi dưỡng, tích lũy kinh nghiệm thực tiễn để phát triển bản thân, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý có chất lượng cho ngành.

Hà Anh