Lộ diện 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2021

09:05 | 17/10/2022

(HQ Online) - Tổng cục Thuế vừa công khai danh sách V1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong năm 2021.

Hải quan Bình Phước khen thưởng 10 doanh nghiệp nộp thuế lớn, tuân thủ tốt pháp luật về Hải quan
Tôn vinh 9 doanh nghiệp nộp thuế lớn, tuân thủ tốt pháp luật về hải quan
Lễ tôn vinh Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2021
Lộ diện 1000 doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2021
Tổng cục Thuế đã vinh danh doanh nghiệp nộp thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong năm 2020. Ảnh: TL.

Theo Tổng cục Thuế, doanh nghiệp được lựa chọn đưa vào danh sách V1000 gồm doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài, các tổ chức khác có hoạt động sản xuất kinh doanh có thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Mức nộp thuế thu nhập doanh nghiệp là tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp ngân sách nhà nước trong năm 2021. Doanh nghiệp có các chi nhánh, đơn vị trực thuộc thì bao gồm số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp của trụ sở chính và các chi nhanh, đơn vị trực thuộc.

Theo danh sách mà Tổng cục Thuế công bố, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội là doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất được xếp số 1. Tiếp đến là các đơn vị: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam; Công ty CP phát triển thành phố Xanh; Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam; Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam; Công ty Honda Việt Nam; Công ty CP Chăn nuôi CP. Việt Nam; Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng; Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển đô thị Gia Lâm; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam; Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên…

Các nội dung công khai, doanh nghiệp có số thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp trong năm 2021 gồm: số xếp hạng theo thứ tự số thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp trong năm từ cao xuống thấp; mã số thuế của doanh nghiệp; tên doanh nghiệp.

Thùy Linh