Lionel Messi trở thành tỷ phú USD

15:20 | 15/09/2020

3 tháng sau khi Cristiano Ronaldo trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên, Lionel Messi đã trở thành tỷ phú bóng đá thứ hai trên thế giới.

Messi: “Cả nhà tôi đã khóc, bọn trẻ không muốn rời khỏi Barcelona”
Đây! Lý do Messi quyết định ở lại Barca
Sốc: Chủ tịch Bartomeu “tung chiêu”, Lionel Messi 90% sẽ ở lại Barca?
Chủ tịch Bartomeu “tung chiêu”, Lionel Messi 90% sẽ ở lại Barca?
Messi là tỷ phú bóng đá thứ 2 trên thế giới (Ảnh: getty)
Messi là tỷ phú bóng đá thứ 2 trên thế giới (Ảnh: Getty)

Theo thống kê của Forbes, Lionel Messi chính là cầu thủ bóng đá kiếm tiền “khủng” nhất năm 2020 và cán mốc thu nhập trước thuế 1 tỷ USD trong sự nghiệp. Siêu sao người Argentina trở thành tỷ phú bóng đá thứ hai, sau Cristiano Ronaldo.

Forbes ước tính, Lionel Messi bỏ túi tổng cộng 126 triệu USD trong năm 2020, bao gồm 92 triệu USD tiền lương và 34 triệu USD từ các khoản thu nhập khác. Cristiano Ronaldo là cầu thủ có thu nhập cao thứ hai trong năm nay với 117 triệu USD.

Hồi tháng 6 năm nay, Cristiano Ronaldo trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên trên thế giới. Siêu sao người Bồ Đào Nha được Forbes công nhận là tỷ phú USD sau khi kiếm được 105 triệu USD trong mùa giải 2019/2020.

Trước khi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo nối gót nhau trở thành tỷ phú, mới chỉ có 3 VĐV trở thành tỷ phú USD là huyền thoại bóng rổ Michael Jordan, tay golf Tiger Woods và tay đấm Floyd Mayweather.

Lionel Messi là VĐV thứ năm trên thế giới trở thành tỷ phú thể thao và người thứ sáu rất có thể sẽ là Roger Federer. “Tàu tốc hành” được dự đoán sẽ trở thành tỷ phú tennis đầu tiên khi đã vượt mốc thu nhập 900 triệu USD trong sự nghiệp.

(Vov.vn)