Facebook Twitter youtube Tiktok

Lật tẩy hành vi gian lận thuế qua nhập khẩu nguyên liệu điều thô

(HQ Online) - Một số đối tượng thuê người đứng tên thành lập doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu điều thô tự ý đưa ra thị trường tiêu thụ thay vì phải xuất khẩu theo đúng quy định. Hành vi trốn thuế này đã bị cơ quan Hải quan phát hiện.
lat tay hanh vi gian lan thue qua nhap khau nguyen lieu dieu tho 124973 Chấm dứt hiệu lực văn bản cảnh báo gian lận thuế tự vệ mặt hàng phân bón
lat tay hanh vi gian lan thue qua nhap khau nguyen lieu dieu tho 124973 Lô gỗ xuất khẩu gian lận thuế gần 7 tỷ đồng
lat tay hanh vi gian lan thue qua nhap khau nguyen lieu dieu tho 124973 Xem xét khởi tố hình sự vụ xuất khẩu 25 container gỗ gian lận thuế lớn
lat tay hanh vi gian lan thue qua nhap khau nguyen lieu dieu tho 124973 Đã kiễm tra được gần 70 container gỗ xuất khẩu gian lận thuế
lat tay hanh vi gian lan thue qua nhap khau nguyen lieu dieu tho 124973
Thời gian qua ngành Hải quan đã phát hiện nhiều vụ buôn lậu mặt hàng điều Ảnh: T.H.

Thuê giám đốc thành lập doanh nghiệp

Có trụ sở tại quận 7, TPHCM, Công ty TNHH MTV Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Đại Tài (sau đây gọi tắt là Công ty Đại Tài) xuống Bình Phước mở tờ khai hải quan nhập khẩu nguyên liệu điều thô. Phát hiện việc nhập khẩu điều thô của công ty này có dấu hiệu nghi vấn, Cục Điều tra chống buôn lậu đã xác minh làm rõ.

Qua kiểm tra, cơ quan Hải quan phát hiện chỉ trong vòng hơn 2 tháng (từ 19/7 đến 25/9/2017), Công ty Đại Tài làm thủ tục mở 5 tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan Chơn Thành – Cục Hải quan Bình Phước nhập khẩu 35 container (trên 920 tấn) hạt điều thô từ Singapore theo loại hình nhập nguyên liệu sản xuất xuất khẩu. Tổng trị giá số hàng hóa này gần 42 tỷ đồng, được miền thuế nhập khẩu (5%), với số tiền trên 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, Công ty Đại Tài chưa mở tờ khai xuất khẩu sản phẩm sản xuất xuất khẩu theo quy định và có dấu hiệu giải thể công ty để trốn thuế.

Xác minh vụ việc, cơ quan Hải quan phát hiện, Công ty Đại Tài không tiến hành hoạt động sản xuất, kinh doanh tại trụ sở đã đăng ký, không xuất khẩu sản phẩm đối với số nguyên liệu hạt điều thô đã nhập khẩu nêu trên.

Làm việc với cơ quan Hải quan, Giám đốc Công ty Đại Tài Nguyễn Trung Tuấn khai nhận được ông Vũ Trần Đức Duy nhờ đứng tên làm giám đốc công ty. Mọi hồ sơ, chứng từ đều do ông Duy nhờ ông Tuấn ký. Ông Vũ Trần Đức Duy cũng thừa nhận là chủ sở hữu thực sự của Công ty Đại Tài và đã nhờ Vũ Trần Hương Thủy (em gái ruột), Trần Tuấn An (kế toán trưởng) và Nguyễn Trung Tuấn (là anh em bà con của Duy) lần lượt đứng tên là người đại diện pháp luật của Công ty Đại Tài. Từ ngày 19/7/2017 đến 25/9/2017, Duy chỉ đạo Thủy làm thủ tục nhập khẩu 3 tờ khai hải quan, An làm thủ tục nhập khẩu 2 tờ khai hải quan để nhập khẩu 920,431 tấn hạt điều thô xuất xứ từ Bờ Biển Ngà (châu Phi).

Do Bờ Biển Ngà không nằm trong “Danh sách các nước đăng ký xuất khẩu thực phẩm có nguồn gốc thực vật vào Việt Nam” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố, nên Công ty Đại Tài không được phép nhập khẩu 5 lô hàng nêu trên theo loại hình nhập kinh doanh, Công ty Đại Tài đã làm thủ tục nhập khẩu theo loại hình nhập sản xuất xuất khẩu được miễn thuế nhập khẩu. Sau khi nhập khẩu, không tiến hành đưa vào sản xuất để xuất khẩu theo quy định mà tiêu thụ toàn bộ số hạt điều nói trên vào thị trường nội địa, không khai báo với cơ quan Hải quan.

Câu kết nhóm trốn thuế

Không chỉ vụ việc nêu trên, trong thời gian qua, cơ quan Hải quan đã phát hiện một số đối tượng câu kết nhóm thuê người đứng tên thành lập doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu điều thô tự ý đưa ra thị trường tiêu thụ, trốn thuế. Trường hợp của Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thái Bình (địa chỉ đăng ký kinh doanh tại 67/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, quận Bình Thạnh, TPHCM) là ví dụ điển hình.

Công ty này do ông Thái Bình Dương (sinh năm 1990) làm Giám đốc. Trong thời gian từ ngày 8/9/2016 đến 15/1/2018, Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thái Bình mở trên 70 tờ khai hải quan tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Chơn Thành nhập khẩu số lượng hạt điều thô từ các nước châu Phi về Việt Nam khai báo loại hình nhập khẩu sản xuất hàng xuất khẩu để được ưu đãi về thuế, cũng như điều kiện nhập khẩu hàng hóa.

Qua rà soát quá trình thực hiện hợp đồng của Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thái Bình, cơ quan Hải quan phát hiện lượng xuất khẩu rất ít so với số lượng nguyên liệu nhập khẩu, tồn kho. Kiểm tra, cơ quan Hải quan phát hiện, DN này có hành vi vi phạm “sử dụng hàng hóa thuộc đối tượng miễn thuế không đúng mục đích mà không khai báo việc chuyển đổi mục đích sử dụng theo qui định”.

Trong quá trình xác minh, cơ quan Hải quan phát hiện nhiều lô hàng hạt điều nhập khẩu của công ty này không được chở về cơ sở sản xuất tại huyện Đồng Phú theo quy định mà được chở thẳng tới các địa điểm tại huyện Bù Đốp (cách cơ sở sản xuất 60-90 km). Từ kết quả kiểm tra, Chi cục Hải quan cửa khẩu Chơn Thành đã ban hành Quyết định về việc ấn đinh thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thái Bình, với mức thuế phải nộp trên 21 tỷ đồng.

Tuy nhiên, do hoạt động của DN này phức tạp, nên Chi cục Hải quan cửa khẩu Chơn Thành đã phối hợp với Đội 3, Cục Điều tra chống buôn lậu để xác minh làm rõ. Trong quá trình thực hiện các bước chuẩn bị cho việc áp dụng biện pháp cưỡng chế kê biên tài sản đảm bảo thu hồi số thuế ấn định nêu trên, cơ quan Hải quan đã nhiều lần liên lạc với ông Thái Bình Dương là người đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thái Bình để làm việc nhưng không liên lạc được. Xác minh tại trụ sở công ty này cho thấy, DN không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, sau khi vụ việc được phát hiện, một số cá nhân và DN đến làm việc với cơ quan Hải quan khai nhận là chủ sở hữu hàng hóa để tại kho của Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thái Bình tại địa chỉ ấp Thái Dũng, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Trong quá trình làm việc với cơ quan Hải quan, những người này đều cho rằng không có quan hệ làm ăn với Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thái Bình. Tuy nhiên, qua tài liệu thu thập được từ ngân hàng cho thấy những người này có phát sinh nhiều giao dịch với Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thái Bình, với số tiền hàng chục tỷ đồng. Từ các thông tin thiếu minh bạch này, lãnh đạo Đội 3, Cục Điều tra chống buôn lậu cho rằng, vụ việc nêu trên có sự câu kết giữa một nhóm các đối tượng có hoạt động kinh doanh ngành nghề là mặt hàng hạt điều trong khoảng thời gian dài. Những đối tượng này đứng tên thành lập các công ty kinh doanh mua bán, XNK mặt hàng điều nguyên liệu, trốn thuế.

Ngày 2/3/2020, Cục Điều tra chống buôn lậu đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Buôn lậu xảy ra tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đối với Công ty TNHH MTV Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Đại Tài. Trước đó, Cục Điều tra chống buôn lậu cũng đã khởi tố vụ án hình sự tội Buôn lậu đối với Công ty Cổ phần XNK Nông sản Thái Bình. Cả 2 vụ buôn lậu này đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bình Phước mở rộng điều tra làm rõ.
 Lê Thu
Số 45+46+47 (2912+2913+2914) Phát hành ngày 16/4/2020

Tin liên quan

Đường dây buôn lậu, chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng hoàn thuế được điều hành như thế nào?

Đường dây buôn lậu, chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng hoàn thuế được điều hành như thế nào?

(HQ Online) - Từ kết quả điều tra của cơ quan Hải quan, một đường dây phạm tội quy mô đặc biệt lớn do Trịnh Tiến Dũng cầm đầu và điều hành thông qua các nhóm chat gây chấn động dư luận đã được lật tẩy và chuẩn bị đưa ra xét xử. Đây là kết quả của quá trình mở rộng điều tra với sự phối hợp chặt chẽ của Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và lực lượng C03 - Bộ Công an.
Ngành điều kêu cứu khẩn cấp, đề nghị áp thuế suất 25% với điều nhân nhập khẩu

Ngành điều kêu cứu khẩn cấp, đề nghị áp thuế suất 25% với điều nhân nhập khẩu

(HQ Online) - Mặc dù nhiều năm qua Việt Nam đang dẫn đầu chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị điều toàn cầu, nhưng vị thế đó của Việt Nam đang bị lung lay, bị đe dọa bởi việc nhập khẩu điều nhân vào Việt Nam mà không áp dụng kèm theo các biện pháp bảo vệ ngành chế biến điều trong nước.
EU phát hiện vụ gian lận thuế xuyên biên giới trị giá 2,2 tỷ euro

EU phát hiện vụ gian lận thuế xuyên biên giới trị giá 2,2 tỷ euro

Lực lượng chức năng xác định khoảng 9.000 công ty đã tham gia vào kế hoạch này, trong đó nhiều công ty bề ngoài là nhà cung cấp thiết bị điện tử thông thường và yêu cầu hoàn thuế VAT.
Ra quân truy quét hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

Ra quân truy quét hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ

(HQ Online) - Với mục tiêu không có “vùng cấm” trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) đã và đang quyết liệt ra quân kiểm tra nhiều tụ điểm nổi cộm.
Doanh nghiệp đóng vai trò quan trong bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Doanh nghiệp đóng vai trò quan trong bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

(HQ Online) - Thông tin tại Tọa đàm “Chống hàng lậu, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ - Bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp” do Tạp chí Hải quan tổ chức ngày 8/12, nhiều ý kiến cho rằng chủ thể quyền đóng vai trò quan trọng trong quá trình bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) sản phẩm.
Chủ động nắm chắc tình hình, nhận diện phương thức, thủ đoạn để chống buôn lậu

Chủ động nắm chắc tình hình, nhận diện phương thức, thủ đoạn để chống buôn lậu

(HQ Online) - Hằng năm, cứ vào thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán là hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả lại gia tăng phức tạp. Vì thế, thời gian này, các lực lượng chức năng phải căng mình thực hiện cao điểm Kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ… Ông Đặng Văn Dũng (ảnh), Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã chia sẻ với Tạp chí Hải quan xung quanh nội dung này.
Ngăn chặn hàng lậu, hàng giả ngay từ cửa khẩu

Ngăn chặn hàng lậu, hàng giả ngay từ cửa khẩu

(HQ Online) - Mặc dù các lực lượng chức năng đã tích cực vào cuộc kiểm tra ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm, song vấn nạn hàng lậu, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ (SHTT) vẫn phức tạp, chưa có dấu hiệu thuyên giảm, nhất là thời điểm cuối năm.
Hà Tĩnh: Phát hiện và bắt giữ 2.218 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hà Tĩnh: Phát hiện và bắt giữ 2.218 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

(HQ Online) - Thống kê từ Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Hà Tĩnh, năm 2023, các lực lượng chức năng trên địa bàn Hà Tĩnh đã kịp thời phát hiện, bắt giữ 2.218 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, trị giá hàng vi phạm hơn 3,47 tỷ đồng.
Đồng loạt kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com

Đồng loạt kiểm tra 10 điểm kinh doanh trong chuỗi Phoxedien.com

(HQ Online) - Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) các tỉnh, thành phố gồm Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ và TPHCM đã đồng loạt kiểm tra 10 cửa hàng kinh doanh chuỗi phoxedien.com và hàng trăm phương tiện xe điện có dấu hiệu vi phạm bị tạm giữ.
Phát hiện cơ sở kính doanh gần 1 tấn thực phẩm khô không rõ nguồn gốc

Phát hiện cơ sở kính doanh gần 1 tấn thực phẩm khô không rõ nguồn gốc

(HQ Online) - Lực lượng Quản lý thị trường và Công an Hà Nội vừa phát hiện cơ sở kinh doanh gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu cá vận chuyển 130.000 lít dầu DO trái phép

Vùng Cảnh sát biển 4 bắt giữ tàu cá vận chuyển 130.000 lít dầu DO trái phép

(HQ Online) - Ngày 7/12, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết vừa phát hiện, tạm giữ 1 tàu vận chuyển khoảng 130.000 lít dầu DO trái phép.
Ngành Hải quan phối hợp bắt 244 vụ, thu giữ 2,8 tấn ma túy

Ngành Hải quan phối hợp bắt 244 vụ, thu giữ 2,8 tấn ma túy

(HQ Online) - Kết quả đấu tranh bắt giữ các vụ vi phạm về ma túy thể hiện sự chủ động, tích cực của ngành Hải quan trong đấu tranh với loại tội phạm nguy hiểm này.
Phát hiện 2 kho chứa đầy hàng nghi nhập lậu

Phát hiện 2 kho chứa đầy hàng nghi nhập lậu

(HQ Online) - Khám xét 2 kho hàng trên đường Thành Thái, Quận 10, TPHCM, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm nghìn sản phẩm là các loại sữa, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, nghi nhập lậu.
Xử lý gần 15.000 vụ vi phạm trong lĩnh vực hải quan

Xử lý gần 15.000 vụ vi phạm trong lĩnh vực hải quan

(HQ Online) - Cơ quan Hải quan đã khởi tố, kiến nghị khởi tố hơn 200 vụ vi phạm trong lĩnh vực hải quan.
Xử phạt cơ sở kinh doanh hơn 9 tấn vải may mặc không rõ nguồn gốc

Xử phạt cơ sở kinh doanh hơn 9 tấn vải may mặc không rõ nguồn gốc

(HQ Online) - Cục Quản lý thị trường Hải Dương vừa xử phạt đối với bà Đoàn Thị Hồng về hai hành vi không đăng ký thành lập hộ kinh doanh và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Bộ Tài chính mở cao điểm chống buôn lậu dịp Tết Giáp Thìn 2024

Bộ Tài chính mở cao điểm chống buôn lậu dịp Tết Giáp Thìn 2024

(HQ Online) - Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, Trưởng Ban chỉ đạo 389 Bộ Tài chính vừa ký ban hành Kế hoạch Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 (Kế hoạch 146).
Xem thêm
cty-toan-phat
hd-bank

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Quy định mới trong xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

Quy định mới trong xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

Cần thực hiện khai báo chính xác, đầy đủ thông tin (bao gồm khai báo mã HS của sản phẩm) khi đăng ký kiểm tra, chứng nhận xuất khẩu vào thị trường Đài Loan theo đúng quy định.
Tiêu chí thành lập, sáp nhập, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập

Tiêu chí thành lập, sáp nhập, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập

Không làm giảm mức độ tự chủ về tài chính khi sáp nhập đơn vị sự nghiệp công lập.
Cần nhiều giải pháp để khai thác lợi thế xuất khẩu sang Trung Quốc

Cần nhiều giải pháp để khai thác lợi thế xuất khẩu sang Trung Quốc

Trong nhiều năm qua, Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, dù vậy so với tiềm năng thì trao đổi thương mại vẫn chưa tương xứng, chưa khai thác hết năng lực hạ tầng cửa khẩu.
Để thủy sản xuất khẩu bền vững cần giải bài toán chất lượng, thị trường

Để thủy sản xuất khẩu bền vững cần giải bài toán chất lượng, thị trường

Đề án phát triển ngành chế biến thủy sản giai đoạn 2021-2030 đặt mục tiêu phát triển chế biến thủy sản hiện đại, hiệu quả và bền vững, đáp ứng được nhu cầu, quy định của thị trường tiêu thụ.
Khai mạc chương trình “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023

Khai mạc chương trình “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023

Ngày 9/12, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức lễ khai mạc Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam có tên “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” năm 2023.
Infographics: Số thu tại 10 đơn vị hải quan giảm 14,54%

Infographics: Số thu tại 10 đơn vị hải quan giảm 14,54%

Trong 11 tháng, tình hình thu tại hầu hết các đơn vị hải quan chiếm số thu lớn đều thể hiện mức giảm mạnh.
LONGFORM: Tăng lương tối thiểu vùng năm 2024: Thế khó cho cả doanh nghiệp và người lao động

LONGFORM: Tăng lương tối thiểu vùng năm 2024: Thế khó cho cả doanh nghiệp và người lao động

Từ năm 2014 đến nay, lương tối thiểu (LTT) vùng trải qua 8 lần điều chỉnh với các mức tăng: 15,2% năm 2014, 14,2% năm 2015, 12,4% năm 2016, 7,3% năm 2017, 6,5% năm 2018, 5,3% năm 2019, 5,5% năm 2020 đến tháng 6/2022, 6% từ tháng 7 năm 2022 đến nay. Tuy nh
MEGASTORY: Hành trình chống gian lận hóa đơn điện tử: Cuộc chiến không khoan nhượng

MEGASTORY: Hành trình chống gian lận hóa đơn điện tử: Cuộc chiến không khoan nhượng

Triển khai thực hiện hoá đơn điện tử (HĐĐT) là một đột phá lớn của ngành Tài chính trong công cuộc đổi mới quản lý thuế nói chung và cải cách hành chính thuế nói riêng. Việc ra đời HĐĐT đã thổi một luồng sinh khí mới vào bức tranh quản lý tài chính.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Thuế XNK Đặng Sơn Tùng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Thuế XNK Đặng Sơn Tùng

Sáng ngày 15/11/2023, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Việt Cường đã trao Quyết định bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Sơn Tùng giữ chức Phó Cục trưởng Cục Thuế XNK.
Inforgraphic: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum Nguyễn Văn Đông

Inforgraphic: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum Nguyễn Văn Đông

Ngày 9/11, tại trụ sở Cục Hải quan Gia Lai – Kon Tum, Tổng cục Hải quan tổ chức lễ công bố quyết định số 2623/QĐ-TCHQ về việc điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Văn Đông, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Định giữ chức Cục trưởng Cục Hải quan Gia Lai –
Không để gián đoạn cung cấp điện dịp lễ, tết năm 2024

Không để gián đoạn cung cấp điện dịp lễ, tết năm 2024

Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) đã có phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định ...
Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với liên doanh của Viettel tại Lào

Chủ tịch Quốc hội thăm và làm việc với liên doanh của Viettel tại Lào

Ngày 07/12/2023, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có buổi làm việc tại Công ty Star Telecom – ...
Xây dựng vị trí việc làm để cơ cấu lại cán bộ, cải cách chính sách tiền lương

Xây dựng vị trí việc làm để cơ cấu lại cán bộ, cải cách chính sách tiền lương

Việc xác định vị trí việc làm theo hướng dẫn thống nhất của bộ quản lý ngành, lĩnh vực bảo ...
Sa sút giá trị “tôn sư trọng đạo”

Sa sút giá trị “tôn sư trọng đạo”

Vụ việc một cô giáo bị nhóm học sinh chốt cửa, quây cô để ném dép, văng tục, chửi bới ...
Thủ tướng Chính phủ: Điều hành tín dụng đôi khi còn bị động, cần kịp thời hơn nữa

Thủ tướng Chính phủ: Điều hành tín dụng đôi khi còn bị động, cần kịp thời hơn nữa

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, việc điều hành tín dụng đôi khi còn bị động, nên ...
Giá xăng dầu đồng loạt giảm, RON95 ở mức 22.322 đồng/lít

Giá xăng dầu đồng loạt giảm, RON95 ở mức 22.322 đồng/lít

Liên Bộ: Công Thương – Tài chính vừa công bố điều chỉnh giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày ...
Hải quan Hà Nam Ninh  tập trung chặng nước rút

Hải quan Hà Nam Ninh tập trung chặng nước rút

Tính đến ngày 30/11, toàn Cục Hải quan Hà Nam Ninh thu NSNN đạt 6.084 tỷ đồng bằng 88,18% chỉ ...
Lạng Sơn: Hoạt động xuất nhập khẩu dần lấy lại đà tăng trưởng

Lạng Sơn: Hoạt động xuất nhập khẩu dần lấy lại đà tăng trưởng

Thông quan hàng hóa qua địa bàn tỉnh Lạng Sơn đang ổn định và nhộn nhịp trở lại, điều này ...
Vi phạm về hàng lậu, hàng giả, hàng vi phạm SHTT có dấu hiệu hình sự tăng dần theo từng năm

Vi phạm về hàng lậu, hàng giả, hàng vi phạm SHTT có dấu hiệu hình sự tăng dần theo từng năm

Thống kê từ năm 2018 đến nay, số vụ việc vi phạm về hàng lậu, hàng giả, hàng vi phạm ...
Ngành Hải quan chú trọng xây dựng phương án xử lý thu hồi nợ

Ngành Hải quan chú trọng xây dựng phương án xử lý thu hồi nợ

Ngành Hải quan đã chú trọng xây dựng phương án xử lý, thu hồi nợ quá hạn để có giải ...
Infographics: Số thu tại 10 đơn vị hải quan giảm 14,54%

Infographics: Số thu tại 10 đơn vị hải quan giảm 14,54%

Trong 11 tháng, tình hình thu tại hầu hết các đơn vị hải quan chiếm số thu lớn đều thể ...
77 thí sinh đỗ kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan kỳ 3 năm 2023

77 thí sinh đỗ kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan kỳ 3 năm 2023

Tổng cục Hải quan vừa có Quyết định công nhận 77 thí sinh đỗ kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp ...
Tín hiệu tích cực của  doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Tín hiệu tích cực của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ

Với hàng loạt cơ hội hợp tác, kết nối đầu tư được mở ra cùng những chính sách hỗ trợ ...
VISA vinh danh SHB là “Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2023”

VISA vinh danh SHB là “Ngôi sao tăng trưởng thẻ năm 2023”

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa vinh dự nhận được giải thưởng “New Superstar in Payment Volume ...
Top 10 công ty uy tín ngành Logistics năm 2023: Nỗ lực trở thành động lực chính cho nền kinh tế

Top 10 công ty uy tín ngành Logistics năm 2023: Nỗ lực trở thành động lực chính cho nền kinh tế

Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Báo cáo Top 10 công ...
Muốn phát triển "ngân hàng mở", cần thay đổi nhận thức và khung pháp lý

Muốn phát triển "ngân hàng mở", cần thay đổi nhận thức và khung pháp lý

Sự gia tăng của công nghệ tài chính (fintech) trong những năm gần đây đã tạo ra những mô hình ...
Payoo nhận giải thưởng đối tác tiếp thị liên kết tốt nhất của Mastercard

Payoo nhận giải thưởng đối tác tiếp thị liên kết tốt nhất của Mastercard

Với những thành tích ấn tượng trong việc thực hiện các chương trình tiếp thị, khuyến mãi trong năm qua, ...
Nhiều "tân binh" góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2023

Nhiều "tân binh" góp mặt trong Top 10 Công ty uy tín ngành Logistics năm 2023

Vừa qua, Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) chính thức công bố Top 10 ...
Tiêu chí thành lập, sáp nhập, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập

Tiêu chí thành lập, sáp nhập, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập

Không làm giảm mức độ tự chủ về tài chính khi sáp nhập đơn vị sự nghiệp công lập.
Bộ Tài chính sửa đổi quy chế nâng bậc lương trước thời hạn

Bộ Tài chính sửa đổi quy chế nâng bậc lương trước thời hạn

Bộ Tài chính vừa sửa đổi, bổ sung Quy chế nâng bậc lương trước thời hạn.
Một số lưu ý trong khai báo và phân loại hàng hóa

Một số lưu ý trong khai báo và phân loại hàng hóa

Trong quá trình khai báo và làm thủ tục hải quan, nhiều doanh nghiệp đã sai sót trong khai báo ...
Bố trí đủ vốn cho các dự án đưa vào sử dụng trước năm 2024

Bố trí đủ vốn cho các dự án đưa vào sử dụng trước năm 2024

Đối với chi đầu tư phát triển, ưu tiên bố trí vốn theo tiến độ cho các dự án quan ...
Phân tích, phân loại dựa vào thành phần, tính chất lý, hóa tính năng, công dụng của hàng NK

Phân tích, phân loại dựa vào thành phần, tính chất lý, hóa tính năng, công dụng của hàng NK

Việc phân loại hàng hóa căn cứ vào hồ sơ hải quan, tài liệu kỹ thuật và các thông tin ...
Thiết bị điện tử chuyên dùng nhập khẩu có mức thuế GTGT 10%

Thiết bị điện tử chuyên dùng nhập khẩu có mức thuế GTGT 10%

Tổng cục Hải quan vừa có hướng dẫn DN thực hiện chính sách giảm thuế GTGT đối với hàng NK ...
New Mazda CX-3: Lựa chọn kinh tế trong phân khúc SUV đô thị

New Mazda CX-3: Lựa chọn kinh tế trong phân khúc SUV đô thị

THACO AUTO chính thức giới thiệu New Mazda CX-3 – mẫu xe SUV cỡ B với những tinh chỉnh về ...
Hyundai Experience Day 2023: Ngày hội trải nghiệm sản phẩm Hyundai

Hyundai Experience Day 2023: Ngày hội trải nghiệm sản phẩm Hyundai

Trong 2 ngày 16-17/12/2023 tại sân vận động Mỹ Đình - Hà Nội, Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) tổ ...
Honda Việt Nam tri ân khách hàng, ngập tràn quà tặng

Honda Việt Nam tri ân khách hàng, ngập tràn quà tặng

Đã dần trở thành thông lệ, Honda Thanks Day 2023 là một sự kiện đặc biệt Honda Việt Nam tổ ...
Ford Việt Nam giảm giá, ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe

Ford Việt Nam giảm giá, ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho khách mua xe

Từ ngày 4/12 đến 16/12, Ford Việt Nam triển khai chương trình “Thời điểm vàng mua xe Ford” đồng thời ...
Khai trương Subaru Thăng Long

Khai trương Subaru Thăng Long

Được đầu tư và vận hành bởi Công ty TNHH Hình tượng ô tô Sài Gòn (MIS), Subaru Thăng Long ...
IONIQ 5 kết thúc hành trình xuyên Đông Nam Á tại Việt Nam

IONIQ 5 kết thúc hành trình xuyên Đông Nam Á tại Việt Nam

Ngày 30/11/2023, đoàn xe IONIQ 5 đi xuyên 5 nước Đông Nam Á với tên gọi Go Far with Zero ...
Phiên họp Ủy ban Chính sách WCO lần thứ 89 được tổ chức tại Venice

Phiên họp Ủy ban Chính sách WCO lần thứ 89 được tổ chức tại Venice

Ủy ban Chính sách của Tổ chức Hải quan Thế giới (WCO) đã tổ chức Phiên họp thứ 89 tại ...
Đảng cầm quyền Nhật Bản kiến nghị nội dung thúc đẩy hợp tác với ASEAN

Đảng cầm quyền Nhật Bản kiến nghị nội dung thúc đẩy hợp tác với ASEAN

Sau khi nhận được bản kiến nghị, Thủ tướng Nhật Bản Kishida cho biết nước này muốn nhìn lại lịch ...
Nhiều ẩn số với nền kinh tế thế giới năm 2024

Nhiều ẩn số với nền kinh tế thế giới năm 2024

Lạm phát có xu hướng hạ nhiệt tại các nền kinh tế lớn như Mỹ, Trung Quốc và châu Âu, ...
Chiến lược y tế công cộng nhằm chống thuốc giả

Chiến lược y tế công cộng nhằm chống thuốc giả

Thông điệp của Tổng thư ký WCO tại Hội nghị chuyên đề của Đại học Johns Hopkins về chiến lược ...
Suy thoái toàn cầu đe dọa tăng trưởng kinh tế của Thái Lan

Suy thoái toàn cầu đe dọa tăng trưởng kinh tế của Thái Lan

Các nhà phân tích cảnh báo suy thoái kinh tế ở Trung Quốc và Mỹ đồng nghĩa với việc rủi ...
ASEAN-Trung Quốc chung tay phòng ngừa, chống tội phạm xuyên quốc gia

ASEAN-Trung Quốc chung tay phòng ngừa, chống tội phạm xuyên quốc gia

Viện trưởng Viện Kiểm sát, Viện Công tố các nước ASEAN và Trung Quốc ký Tuyên bố Chung, thống nhất ...
Phiên bản di động