Lãnh đạo Bộ Tài chính chúc mừng Cục Thuế Hà Nội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

20:48 | 30/12/2021

(HQ Online) - Chiều ngày 30/12, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã có buổi làm việc và chúc mừng Cục Thuế Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2021.

undefined
Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: CTHN.

Theo ông Mai Sơn, Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội, tổng thu ngân sách nhà nước dự kiến thực hiện năm 2021 là 239.689 tỷ đồng, đạt 110,5% dự toán pháp lệnh, đạt 103% dự toán Thành phố. Trong đó, thu dầu thô lũy kế dự kiến cả năm 2021 đạt 1.973 tỷ đồng, bằng 157,8% dự toán pháp lệnh và dự toán Thành phố; tổng thu nội địa (trừ dầu) dự kiến cả năm 2021 thực hiện 237.716 tỷ đồng, đạt 110,2% dự toán pháp lệnh, đạt 102,7% dự toán thành phố.

Trong bối cảnh năm 2021 với nhiều thách thức, khó khăn, để đạt được kết quả thu ngân sách nhà nước tích cực, Cục Thuế Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sát sao của các đồng chí Lãnh đạo Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố, Lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các đơn vị thuộc Bộ Tài chính, Tổng cục thuế, các sở, ngành và các quận, huyện, thị xã trong công tác thu ngân sách; sự nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức để ổn định, phục hồi sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp và người nộp thuế.

Song song với đó, toàn thể cán bộ công chức thuế Thủ đô với tinh thần trách nhiệm cao đã chủ động, quyết liệt triển khai đầy đủ, đồng bộ các chỉ đạo của Trung ương và Thành phố để kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, giúp doanh nghiệp, người nộp thuế được thụ hưởng các chính sách hỗ trợ, miễn, giảm về thuế, tạo nguồn lực để tập trung khôi phục sản xuất kinh doanh.

Năm 2022, Cục Thuế Hà Nội được giao dự toán thu ngân sách nhà nước 289.750 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng trên 24% tổng thu ngân sách nội địa cả nước, đứng đầu toàn quốc. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Cơ quan Thuế tiếp tục đồng hành, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người nộp thuế bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả; đẩy mạnh cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả các khâu của hoạt động quản lý thuế, trong giải quyết thủ tục hành chính thuế và quản lý nội ngành; tiếp tục đẩy mạnh các dịch vụ thuế điện tử, hoá đơn điện tử.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tài chính Tạ Anh Tuấn gửi lời cảm ơn đến Thành ủy, đặc biệt là đồng chí Bí thư Thành ủy và Ủy ban nhân dân TP Hà Nội đã rất quan tâm, tạo điều kiện, chỉ đạo, giúp đỡ, hỗ trợ tối đa cho ngành Thuế hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ và mục tiêu đề ra trong năm vừa qua.

Thứ trưởng mong muốn Cục Thuế Hà Nội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác thuế năm 2022 đã được giao trên tất cả các lĩnh vực để Thủ đô hoàn thành tốt nhiệm vụ thu, có nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Thủ đô giàu đẹp và ngày càng phát triển.

Cùng với đó, Thứ trưởng Tạ Anh Tuấn đề nghị Cục Thuế Hà Nội thực hiện tốt nhiệm vụ của Bộ Tài chính, Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội giao. Trong đó, quản lý chặt đối tượng thu, chú ý hộ kinh doanh vừa và nhỏ, kinh doanh trên nền tảng kỹ thuật số, giao dịch xuyên biên giới; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính về quản lý thuế; tăng cường công tác thanh kiểm tra nhằm chống chuyển giá; tăng cường tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp…

Cũng tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng đánh giá cao kết quả Cục Thuế đã đạt được khi đảm bảo được mục tiêu kép: vừa tổ chức thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch vừa khai thác tốt các nguồn thu, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách được giao.

Bước sang năm 2022, dịch bệnh vẫn đang tiếp tục diễn ra hết sức khó lường, nhưng Hà Nội đã và sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt chiến dịch tiêm chủng vắc xin, đảm bảo toàn Thành phố trong trạng thái thích ứng an toàn, tập trung để phục hồi, sản xuất kinh doanh, Bí thư Thành uỷ Đinh Tiến Dũng yêu cầu Cục Thuế Hà Nội phối hợp với các sở, ngành và UBND các cấp thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo phát triển bền vững cho Thủ đô.

Thùy Linh