Kỳ vọng tăng trưởng du lịch Hàn Quốc qua Hội thảo ‘Korea MICE Roadshow 2019’

10:35 | 12/07/2019

(HQ Online) - Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) sắp tổ chức chương trình ‘Korea MICE Roadshow 2019’ với sự tham gia của đơn vị đến từ Hàn Quốc là Cục Xúc tiến MICE của các địa phương tại Hàn Quốc, Trung tâm tổ chức sự kiện, Điểm tham quan và Khách sạn – Khu nghỉ dưỡng.

ky vong tang truong du lich han quoc qua hoi thao korea mice roadshow 2019
Du lịch Hàn Quốc đang ngày càng hấp dẫn du khách Việt Nam.

Trong những năm trở lại đây, hoạt động giao lưu du lịch giữa Việt nam– Hàn Quốc đã có sự tăng trưởng vượt bậc thể hiện qua số lượng khách du lịch của hai nước qua lại thăm viếng lẫn nhau.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam đã đạt khoảng hơn 2 triệu lượt, tăng 21.3% so với cùng kì năm 2018 và là thị trường quan trọng thứ 2, sau Trung Quốc đối với du lịch Việt Nam. Ở chiều ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam đi Hàn Quốc dự kiến đạt khoảng gần 277 nghìn lượt, tăng khoảng 31.2% so với cùng kì năm 2018 và tiếp tục giữ vững thành tích là thị trưởng có mức tăng trưởng số lượng khách cao của du lịch Hàn Quốc.

Việt Nam đã và đang khẳng định vị trí là một trong những thị trường trọng điểm của du lịch Hàn Quốc không chỉ ở khía cạnh khách lẻ, khách ghép đoàn mà còn cả khách du lịch khen thưởng. Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), trong 6 tháng đầu năm 2019, số lượng khách du lịch khen thưởng Việt Nam nhận đăng kí hỗ trợ từ KTO đạt khoảng gần 34 nghìn lượt, tăng khoảng gần 25% so với cùng kì năm 2018.

Trong thời gian tới, với sự điều chỉnh trong chính sách visa áp dụng cho khách du lịch khen trưởng của Việt Nam, Hàn Quốc hy vọng sẽ đón thêm nhiều lượt khách du lịch khen thưởng từ Việt Nam hơn nữa.

ky vong tang truong du lich han quoc qua hoi thao korea mice roadshow 2019
Thiên nhiên tươi đẹp của Hàn Quốc.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ du lịch dành cho các đoàn khách khen thưởng Việt Nam, KTO tổ chức chương trình ‘Korea MICE Roadshow 2019’ với sự tham gia của đơn vị đến từ Hàn Quốc là Cục Xúc tiến MICE của các địa phương tại Hàn Quốc, Trung tâm tổ chức sự kiện, Điểm tham quan và Khách sạn – Khu nghỉ dưỡng.

Những cục xúc tiến địa phương sẽ tham gia Roadshow lần này tại Việt Nam có thể kể đến Cục Xúc tiến Du lịch Busan, Incheon; Cục Xúc tiến du lịch MICE Jeju, Gyeongnam & Changwon, Gyeongju và Tỉnh Gangwon-do cùng Cục Xúc tiến Văn hóa Suwon. Điểm tham quan, trải nghiệm bao gồm DMZ, Hyundai Marine Leisure, Lotte World, Đảo Nami, Trung tâm Âm nhạc Quốc gia Hàn Quốc, PMC, Songdo Convensia Catering, Trung tâm trải nghiệm nấu ăn OME. Khách sạn – Khu nghỉ dưỡng bao gồm High 1 Resorts, Lotte Hotel & Resorts, Millennium Seoul Hilton Hotel, Ramada Incheon Hotel, Seoul Dragon City, SK Networks Walkerhill, YongPyong Resort.

Bên cạnh đó còn có các đơn vị landtour cung cấp dịch vụ tại Hàn Quốc bao gồm Bosuk Tours, Globle Bridge Tour, Hessed Communications, ICGLOBAL, Jane Tour&MICE, Kims Travel DMC, MEPS International Korea, MICEStation Korea, MIDAS, Seotai Travel, Tomo Korea Travel. Những đơn vị đến từ Hàn Quốc hứa hẹn sẽ giới thiệu thông tin về dịch vụ của họ cũng như tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam tham gia Hội thảo Du lịch MICE.

ky vong tang truong du lich han quoc qua hoi thao korea mice roadshow 2019 Hàn Quốc mở trung tâm đăng ký visa tại TPHCM

(HQ Online) - Theo thông tin từ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TPHCM, từ ngày 2/5,Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc tại ...

ky vong tang truong du lich han quoc qua hoi thao korea mice roadshow 2019 Kỳ vọng vào sự hợp tác du lịch Việt Nam- Hàn Quốc

(HQ Online) - Ngày 30/1 tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức Lễ Ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng cục ...

ky vong tang truong du lich han quoc qua hoi thao korea mice roadshow 2019 Khởi động chiến dịch du lịch Hàn Quốc vào mùa đông

(HQ Online)- Từ 14 đến 17-4, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) cùng với Cục Du lịch Jeju, Cục Du lịch tỉnh ...

Qua Hội thảo này, KTO kỳ vọng các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam và các đối tác Hàn Quốc sẽ tìm kiếm được các cơ hội hợp tác mới để xây dựng được những chùm tour mới và hấp dẫn đối với du khách, góp phần tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng du lịch đến Hàn Quốc từ thị trường Việt Nam.  

Ông Jo Deok Hyun – Vụ trưởng Cấp cao, Vụ Du lịch MICE, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc đánh giá: Tốc độ tăng trưởng ấn tượng của khách du lịch khen thưởng Việt Nam đến thăm Hàn Quốc trong những năm vừa qua đã khẳng định Việt Nam đã và đang là một trong những thị trường du lịch khen thưởng trọng điểm của du lịch Hàn Quốc, đóng vai trò rất quan trọng trong sự gia tăng số lượng khách du lịch quốc tế đến với Hàn Quốc.

"Thông qua Chương trình Korea MICE Roadshow 2019 lần này, chúng tôi hy vọng sẽ tạo cầu nối kết nối các đơn vị cung cấp dịch vụ MICE tại Hàn Quốc với các doanh nghiệp lữ hành của Việt Nam để hai bên có cơ hội trao đổi & xây dựng thêm những sản phẩm du lịch MICE, giới thiệu tới đông đảo các đoàn khách MICE của Việt Nam những lựa chọn mới khi đi du lịch tại Hàn Quốc. Tôi cũng tin rằng, trong thời gian tới, với sự thuận tiện đi lại giữa hai nước, sự điều chỉnh tích cực trong chính sách visa áp dụng cho đoàn khách du lịch khen thưởng đi từ Việt Nam, cùng với sự giao lưu sâu rộng trên nhiều lĩnh vực thì Hàn Quốc sẽ vẫn luôn là một trong những điểm đến du lịch MICE được khách Việt Nam lựa chọn. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ luôn nỗ lực để cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch nhằm mang đến cho du khách Việt Nam sự thuận tiện và hài lòng khi đi du lịch ở Hàn Quốc”. Ông Jo Deok Hyun  cho biết.

V.B