Không phong toả Bệnh viện Bạch Mai, chỉ tạm dừng hoạt động khám bệnh theo yêu cầu, tái khám

13:03 | 22/03/2020

(HQ Online) - Liên quan đến một số thông tin BV Bạch Mai bị phong toả sau khi có hai nhân viên y tế mắc Covid-19, lãnh đạo BV đã lên tiếng phủ nhận việc này.

khong phong toa bv bach mai chi tam dung hoat dong kham benh theo yeu cau tai kham Phố Trúc Bạch được giải tỏa khỏi cách ly
khong phong toa bv bach mai chi tam dung hoat dong kham benh theo yeu cau tai kham Không có chuyện Hà Nội phong toả vì dịch Covid-19
khong phong toa bv bach mai chi tam dung hoat dong kham benh theo yeu cau tai kham Chuẩn bị bỏ phong tỏa xã Sơn Lôi, Vĩnh Phúc

Theo lãnh đạo BV Bạch Mai, hiện BV đã đóng một cổng vào BV (ở phố Phương Mai) để kiểm soát người ra vào BV, hạn chế nguy cơ lây nhiễm. "Có thể trong tuần tới hoạt động khám chữa bệnh tại bệnh viện sẽ có điều chỉnh cho phù hợp với tình hình dịch Covid-19", lãnh đạo bệnh viện này cho biết.

khong phong toa bv bach mai chi tam dung hoat dong kham benh theo yeu cau tai kham
BV Bạch Mai sẽ tạm thời dừng khu khám bệnh theo yêu cầu.

Về hoạt động hiện tại theo lãnh BV, công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh vẫn triển khai như thường quy. Tuy nhiên, BV tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Với người bệnh theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupud..., BV vẫn khám như thường quy và tuỳ theo thực tế, sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm tải việc có mặt tại bệnh viện trong mùa dịch.

Để bảo vệ người bệnh và người thân của người bệnh, đề nghị mọi người khi vào BV nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng viện, BV tạm dừng việc giao nhận, ship hàng trước cổng viện, tạm dừng hoạt động xe ôm trong khuôn viên BV.

Trung tâm Dinh dưỡng, Nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp xuất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, tuyến cao nhất trong hệ thống khám chữa bệnh với nhiều chuyên khoa đầu ngành cùng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao. Trung bình mỗi ngày BV Bạch Mai có khoảng 5.000- 6.000 bệnh nhân khám ngoại trú, gần 4.000 bệnh nhân điều trị nội trú/ngày.

D.Ngân