Khoảng 200 gian hàng giá bình ổn tại Lễ hội Tết Việt 2021

19:52 | 13/01/2021

(HQ Online) - Các đặc sản ngày tết của các vùng miền với giá bình ổn sẽ được bày bán trong Lễ hội Tết Việt 2021 tại khoảng 200 gian hàng theo hình thức chợ phiên ngày xuân.

Khoảng 200 gian hàng giá bình ổn tại Lễ hội Tết Việt 2021
Đông đảo du khách tham gia mua sắm, thưởng thức ẩm thực tại Lễ hội Tết Việt 2020. Ảnh T.D

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du Lịch TPHCM cho biết, Lễ hội Tết Việt là sự kiện đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân cũng như thu hút du khách đến thành phố trong dịp Tết đến Xuân về, đặc biệt trong thời kỳ Covid-19. Qua đó, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và quảng bá hình ảnh TPHCM sống động, cởi mở và thân thiện.

Theo đó, song song việc tái hiện trong không gian gia đình ngày tết của ba miền Bắc - Trung - Nam, Lễ, các tiết mục ca nhạc truyền thống... Lễ hội còn có các chương trình quảng diễn ẩm thực với 20 món ram cuốn, nem cuốn; 50 món xôi chè cung đình. Du khách sẽ được thưởng thức thiên đường của những món ăn đậm đà mang hương vị Tết ở mỗi vùng đất nước với hàng ngàn món ăn đặc sắc tại các gian hàng được thiết kế mang dấu ấn đặc trưng của 3 miền.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, Lễ hội Tết Việt không chỉ là nơi quảng bá văn hóa truyền thống, kích cầu du lịch mà còn là chương trình giúp các doanh nghiệp đến gần hơn với người dân, quảng bá thương hiệu và kích cầu mua sắm dịp tết.

Với sức mua dự báo trong dịp tết năm nay không biến động lớn so với năm trước. Đồng thời, Lễ hội có sự tham gia của các đơn vị bình ổn thị trường với nguồn hàng tết các mặt hàng thiết yếu được chuẩn bị lớn nên giá cả các mặt hàng được bày bán tại đây sẽ có mức giá hợp lý, ông Bùi Tá Hoàng Vũ thông tin thêm.

Lễ hội Tết Việt 2021 do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Sở Công Thương và Hiệp hội Văn hóa Ẩm tthực Việt Nam đồng tổ chức từ ngày 21-24/1/2021 tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TPHCM. Dự kiến thu hút sự tham gia của 80.000-90.000 lượt khách.

Thu Dịu