Khám sức khoẻ miễn phí cho hơn 400 người dân ở Thái Nguyên

08:49 | 21/07/2020

(HQ Online) - Hơn 100 người cao tuổi, thương bệnh binh, gia đình khó khăn… và gần 300 em nhỏ của xã Bình Long (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đã được các bác sỹ ở một số bệnh viện tuyến trung ương ở Hà Nội thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí và tặng quà.

Cơ hội thăm khám miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Bắc Hà
Khám, sàng lọc miễn phí cho trẻ dị tật bẩm sinh
Hà Nội: Khám miễn phí cho người có nguy cơ mắc bệnh glôcôm

Chương trình do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Huyện đoàn Võ Nhai và một số đơn vị phối hợp tổ chức.

2228 img 0058
Ông Nguyễn Công Sinh, Phó vụ trưởng Vụ Kế hoạch tài chính, Bộ Y tế và đại diện UBND huyện Võ Nhai trao quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đã có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua. Ảnh: SKĐS

Theo ông Nguyễn Anh Quang, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y, đây là chương trình thi đua lập thành tích của thế hệ trẻ ngành Y nói riêng để chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời là lời tri ân của các thầy thuốc trẻ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2020).

Chương trình cũng thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, thực hiện theo lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Cũng theo ông Quang, hoạt động này cũng là sự hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế đưa các bác sỹ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở, thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25-10-2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Theo đó, hơn 100 người cao tuổi, các thương bệnh binh đã được khám tổng quát như đo huyết áp, siêu âm, điện tim, tư vấn sức khỏe... và nhận những phần quà, thuốc do Ban tổ chức trao tặng.

Cùng với đó, khoảng 300 em nhỏ ở xã Bình Long cũng được các bác sĩ nhi khoa, dinh dưỡng thăm khám, đo cân nặng, chiều cao và đưa ra lời khuyên dinh dưỡng để phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần đúng với độ tuổi.

Theo lời bác Nông Thế Mạnh, 80 tuổi người dân xã Bình Long, do tuổi cao và ở xa bệnh viện lớn, nên tôi không thường xuyên đi khám sức khỏe ở bệnh viện lớn được. Hôm nay tôi rất vui vì được các bác sĩ ở Hà Nội, tỉnh Thái Nguyên về khám, phát thuốc và chia sẻ về việc bảo vệ sức khỏe.

“Xin cảm ơn các bác sĩ trẻ đã về đây để thăm khám cho những người già, cũng như các cháu nhỏ ở xã Bình Long hôm nay”, ông Nông Thế Mạnh chia sẻ.

Ngoài ra, tại sự kiên, Ban tổ chức còn trao tặng một số trang thiết bị vật tư y tế (phích bảo quản vắc-xin, máy đo nhiệt kế…) cho Trạm Y tế xã Bình Long; tặng 20 phần quà (500.000 đồng/suất) cho 20 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương đã có ý chí vươn lên, đạt thành tích cao trong năm học vừa qua.

D.Ngân