Khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng đất cách mạng

20:59 | 25/07/2020

(HQ Online) - Khoảng 300 người dân Quảng Trị- mảnh đất đầy anh dũng kiên cường trong chiến tranh đã được các bác sỹ trung ương về khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà.

Khám chữa bệnh từ xa: Nhiều tín hiệu tích cực
BV Hữu nghị Việt Đức khám, tư vấn miễn phí bệnh lý u gan
Bệnh viện E đưa vào hoạt động hai Khoa khám chữa bệnh chất lượng cao
BV Nhi Trung ương đưa vào sử dụng hệ thống hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa

Ngày 25/7 tại xã Triệu Phước (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà tri ân người có công nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh, liệt sĩ và chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

3506 2949 unnamed 2
PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng phát biểu tại sự kiện.

Chương trình đã tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho khoảng 300 người dân là các hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Triệu Phước.

PGS. TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế cho biết đây là món quà mang đầy ắp nghĩa tình, sự biết ơn, sẻ chia của thế hệ trẻ ngành Y tế và tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương với người có công và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Triệu Phước.

Cũng theo PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng, thông qua những lần khám, chữa bệnh tình nguyện với sự tham gia của các bác sỹ trẻ ở tuyến Trung ương, người dân có cơ hội được tiếp cận, hưởng thụ những dịch vụ y tế có chất lượng, được tuyên truyền, tư vấn sức khỏe và có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

“Chương trình càng đặc biệt và có ý nghĩa hơn khi cho thấy tuổi trẻ ngành Y luôn tràn đầy tinh thần thiện nguyện, xung kích, lòng nhiệt huyết; ra sức thi đua lập thành tích Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ Bộ Y tế, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và cũng là nghĩa cử cao đẹp để tri ân các thế hệ cha anh, tô thắm thêm truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam”, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ nói.

Được biết, hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện được tổ chức liên tiếp thời gian qua là cách để Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế về đưa bác sỹ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở.

D.Ngân