Khai mạc Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 tại TPHCM

21:23 | 22/01/2020

(HQ Online) - Chiều tối 22/1 (nhằm ngày 28 Tết), Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 do Sở Thông tin Truyền thông TPHCM tổ chức đã chính thức khai mạc phục vụ người dân và du khách trong dịp Tết.    

khai mac le hoi duong sach tet canh ty 2020 tai tphcm
Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội đường sách Tết Canh Tý.

Phát biểu tại lễ khai mạc lễ hội, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, đánh dấu 10 năm của Lễ hội Đường sách Tết, lễ hội năm nay thu hút hơn 60.000 đầu sách với sự tham gia của các đơn vị có uy tín trong ngành xuất bản, phát hành. Nét mới của đường sách Tết năm nay là lần đầu tiên tại đường sách sử dụng công nghệ tìm kiếm các đầu sách. Chỉ bằng vài thao tác click chuột, bạn đọc có thể dễ dàng tìm được quyển sách mình muốn mua. Các màn hình cảm ứng tìm kiếm sách này được ban tổ chức đặt dọc khuôn viên của lễ hội.

khai mac le hoi duong sach tet canh ty 2020 tai tphcm
Lễ hội Đường sách Tết luôn thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, lễ hội dường sách Tết Canh Tý 2020 còn có nhiều hoạt động hấp dẫn để thu thút đông đảo du khách, bạn đọc như: triển lãm tư liệu và hình ảnh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/ 2 /1930- 3/2/2020); triển lãm với chuyên đề “Sài Gòn – Thành phố Hồ Chí Minh trong cách mạng giải phóng dân tộc (1930- 1975); triển lãm sách thư pháp những lời dạy của Bác Hồ do nhà thư pháp Võ Dương thực hiện với kích thước 110cm x 150cm và 60 câu trích từ các bài nói chuyện của Bác.

khai mac le hoi duong sach tet canh ty 2020 tai tphcm
Triển lãm mô hình Nhà giàn DK1 tại Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý.

Tại lễ hội Đường sách năm nay còn có không gian triển lãm mô hình Nhà giàn DK1, cột mốc hình thành và phát triển của nhà giàn DK1 trong 30 năm, từ 5/7/1989 đến nay để thể hiện hình ảnh bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước, giúp người đến tham quan hiểu hơn và trân trọng vùng biển, vùng trời Tổ quốc; triển lãm báo xuân với các đơn vị đạt giải cao tại cuộc thi “Bìa báo Xuân 2020”. Ban tổ chức đã chọn ra 16 bìa báo xuân đẹp nhất để giới thiệu đến với du khách và những bài báo đặc sắc dành riêng cho dịp Tết Nguyên đán.

Tại khuôn viên lễ hội, ban tổ chức cũng thực hiện mô hình “Bầu trời tri thức” với những quyển sách được thực hiện có nhiều kích thước khác nhau, kết hợp với đèn led tạo nên bầu trời sách lung linh và đầy sắc màu tri thức, hứa hẹn sẽ là địa điểm “check in” thú vị dành cho giới trẻ.

Lễ hội Đường sách Tết Canh Tý 2020 được diễn ra trên ba tuyến đường với các chủ đề riêng như: tuyến Mạc Thị Bưởi - Thế giới diệu kỳ của em (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ); tuyến Nguyễn Huệ - Điều kỳ diệu từ sách (đoạn từ Mạc Thị Bưởi đến Ngô Đức Kế); tuyến Ngô Đức Kế - Sách, cà phê và công nghệ (đoạn từ Đồng Khởi đến Nguyễn Huệ).

Lễ hội đường sách Tết Canh Tý 2020 hoạt động từ nay đến hết ngày 28/1 (nhằm mùng 4 Tết Canh Tý).

Thu Dịu