Khách sạn đầu tiên tại TPHCM làm nơi lưu trú miễn phí cho các bác sỹ điều trị bệnh Covid-19

16:32 | 01/04/2020

(HQ Online) - Ngày 1/4, các bác sĩ, nhân viên y tế tham gia điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM sẽ chính thức được lưu trú, nghỉ ngơi sau khi tan ca tại một khách sạn trên địa bàn quận Tân Bình của Công ty Cổ Phần Du lịch Thành Thành Công (TTC Hospitality), thuộc Tập đoàn TTC.         

khach san dau tien tai tphcm lam noi luu tru mien phi cho cac bac sy dieu tri benh covid 19
Khách sạn đầy đủ tiện nghi, dịch vụ miễn phí cho bác sỹ chống dịch Covid-19. Ảnh TTC

Đại diện Sở Y tế TPHCM cho biết, đây là cơ sở lưu trú đầu tiên trên địa bàn TPHCM dành cho đội ngũ cán bộ Y tế, những người đang trực tiếp khám, điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Việc này nhằm đảm bảo an toàn cho gia đình và người thân của đội ngũ y bác sĩ, góp phần hạn chế rủi ro sau quá trình khám chữa bệnh các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Đồng hành cùng TTC, Ngân hàng Phương Đông OCB hỗ trợ chi phí lưu trú, ăn uống và các dịch vụ khác tại khách sạn. Tổng chi phí gói tài trợ trong đợt này là 2,55 tỷ đồng/tháng. Theo đó, khách sạn bố trí hơn 50 phòng có trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn 3 sao làm nơi nghỉ dưỡng, ăn uống và các loại dịch vụ khác như giặt ủi cho khoảng 80 y bác sĩ, điều dưỡng đến lưu trú mỗi ngày. Các dịch vụ đều tuân thủ theo hướng dẫn, kiểm soát của Sở Y tế TPHCM.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, việc đồng hành cùng Sở Y tế TPHCM để dành ra một khách sạn hỗ trợ việc lưu trú cho đội ngũ y bác sĩ, là chuỗi sự kiện tiếp nối để TTC Hospitality kết nối với các đơn vị y tế bên cạnh việc chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ông Đặng Hồng Anh nhấn mạnh, các y bác sĩ là những “chiến sĩ tuyến đầu” trên mặt trận chống giặc Covid-19, họ không ngại vất vả và rủi ro ngày đêm trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nên những hy sinh này đáng được đồng cảm và trân trọng.

Trước đó, Sở Y tế TPHCM cho biết, để chăm lo cho đội ngũ y, bác sĩ cả về sức khỏe và tinh thần, thành phố sẽ có 3 khách sạn chuyên phục vụ cho nhân viên y tế tương ứng với 3 bệnh viện chịu trách nhiệm điều trị COVID-19 hàng đầu hiện nay là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

Thu Dịu