Khách nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài giảm đáng kể

14:11 | 23/03/2020

(HQ Online) - Số khách nhập cảnh về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài tiếp tục giảm, lượng hành khách về thực tế cũng giảm so với tỷ lệ đặt chỗ.

khach nhap canh tai san bay quoc te noi bai giam dang ke Cách ly hơn 800 hành khách Việt Nam nhập cảnh qua sân bay Vân Đồn
khach nhap canh tai san bay quoc te noi bai giam dang ke Rà soát tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam mà chưa cách ly từ ngày 7/3 đến nay
khach nhap canh tai san bay quoc te noi bai giam dang ke Tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài vào Việt Nam từ ngày 22/3
khach nhap canh tai san bay quoc te noi bai giam dang ke Từ 21/3, hành khách nhập cảnh vào Việt Nam đều phải cách ly
khach nhap canh tai san bay quoc te noi bai giam dang ke
CBCC Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài thực hiện nhiệm vụ tại sân bay.

Theo thông tin từ lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế miền Bắc, ngày hôm nay (23/3) dự kiến số khách nhập cảnh về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ giảm mạnh. Theo kế hoạch chỉ có 4 chuyến về với số khách dự kiến là 276 khách, thay vì cả nghìn người như những ngày vừa qua. Tuy nhiên, con số này có thể thay đổi do nhiều nguyên nhân.

Số khách về Nội Bài đang giảm dần theo từng ngày. Ngày 22/3, có 15 chuyến bay hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với hơn 1.700 khách. Trước đó, ngày 21/3 có hơn 1.400 khách. Ngày 20.3, số lượng khách nhập cảnh Nội Bài thực tế là hơn 1.600 khách.

Theo Thông báo số 118/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 ngày 20/3, tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, áp dụng từ 0 giờ ngày 22/3/2020.

Riêng đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt (khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao...), Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện cấp thị thực (nếu cần) và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Cơ quan đại diện các nước tại Việt Nam có hình thức cam kết thực hiện giám sát y tế đối với công dân nước mình trong thời gian công tác ở Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu tạm dừng nhập cảnh vì lý do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân, áp dụng từ 0 giờ ngày 22/3/2020.

Bộ GTVT có chỉ đạo khẩn từ 0 giờ ngày 21.3, hành khách từ các nước trên thế giới nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày.

Các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam vì mục đích ngoại giao, công vụ, thực hiện cách ly tại cơ quan ngoại giao hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát của chính quyền và cơ quan y tế.

Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của hãng dự kiến đến hết ngày 30/4/2020.

Các đường bay Đông Nam Á gồm Singapore, Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar sẽ tạm dừng khai thác hai chiều từ ngày 21/3. Đường bay Anh, Nhật Bản tạm dừng hai chiều từ ngày 23/3.

Đường bay Đức, Úc tạm dừng chiều Việt Nam đi từ ngày 24/3, chiều về Việt Nam từ ngày 25/3. Trước đó, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam với Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc), Macao, Hàn Quốc, Pháp, Nga, Malaysia và Đài Loan (Trung Quốc).

Hành khách có kế hoạch bay quốc tế trong khoảng thời gian này chủ động theo dõi lịch bay trên website www.vietnamairlines.com, ứng dụng Vietnam Airlines để lên phương án phù hợp cho hành trình của mình.

N.Linh