Kết quả điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở Việt Nam hiện ra sao?

20:36 | 31/03/2020

(HQ Online) - Chiều 31/3, Bộ Y tế vừa cho biết cả nước đã có thêm 2 ca mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số đã được chữa khỏi lên 57 ca.

ket qua dieu tri cho cac benh nhan mac covid 19 o viet nam hien ra sao Phát hành bộ tem “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19”
ket qua dieu tri cho cac benh nhan mac covid 19 o viet nam hien ra sao TPHCM: 4 bệnh nhân điều trị Covid- 19 đã xuất viện
ket qua dieu tri cho cac benh nhan mac covid 19 o viet nam hien ra sao Nữ nhân viên Điện máy xanh và hai du khách Anh mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi
ket qua dieu tri cho cac benh nhan mac covid 19 o viet nam hien ra sao Nhiều bệnh nhân mắc Covid-19 đã có kết quả âm tính 3 lần

Cụ thể, 2 bệnh nhân vừa khỏi bệnh là BN49 (71 tuổi, quốc tịch Anh) và BN54 (33 tuổi, quốc tịch Latvia). Hai bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

ket qua dieu tri cho cac benh nhan mac covid 19 o viet nam hien ra sao
Bệnh nhi 3 tháng tuổi mắc Covid-19 được BV Nhi Trung ương cho xuất viện về theo dõi tại tuyến huyện (Ảnh: Mạnh Thắng)

Trước đó ngày 30/3, 30 bệnh nhân Covid-19 cũng được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM.

Theo thống kê của Bộ Y tế, tính đến chiều 31/3, Việt Nam đã ghi nhận 204 ca mắc Covid-19, 57 ca đã được công bố khỏi bệnh.

Các bệnh nhân điều trị tại 22 cơ sở y tế, 51 bệnh nhân có kết quả âm tính, đa số trong tình trạng sức khoẻ ổn định. 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có tiến triển tốt hơn.

Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút nội khí quản; ba bệnh nhân còn lại tình trạng ổn định, (trong đó có một ca Ecmo và hai ca thở máy) tiến triển tốt lên.

Ngoài ra, 4 nhân viên y tế gồm hai bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và hai điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai đang theo dõi điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung cũng có tình trạng sức khỏe ổn định. 51 bệnh nhân âm tính với SARS-CoV-2.

Liên quan tới việc cung ứng sinh phẩm chẩn đoán Covid-19, theo đại diện Bộ Y tế cơ quan này đã mua 100.000 sinh phẩm xét nghiệm kháng nguyên (loại xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2).

Tháng 4, Việt Nam sẽ có thêm 100.000 sinh phẩm xét nghiệm loại này. Các địa phương có nhu cầu báo ngay về Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, để được gửi bộ xét nghiệm, yêu cầu nêu rõ số lượng cần.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng sẽ NK 200.000 test nhanh, ưu tiên xét nghiệm đối với 37.000 người đang ở các cách ly tập trung, hàng chục nghìn người đang cách ly tại nhà và những người từng đi đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3 tới nay. Đây là sinh phẩm xét nghiệm kháng thể được khuyến cáo thực hiện sau 7 ngày kể từ khi tiếp xúc với mầm bệnh.

"Chúng ta không thiếu sinh phẩm chẩn đoán, vì vậy cần mở rộng xét nghiệm, khoanh vùng, cách ly, dập dịch và điều trị. Đây là chiến lược mới của chúng ta trong giai đoạn hiện nay", đại diện Bộ Y tế cho biết.

D.Ngân