Hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng hệ thống eTax

21:06 | 07/05/2019

(HQ Online) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, Cục Thuế Hà Nội vừa có hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng hệ thống eTax.    

huong dan cach dang nhap va su dung he thong etax Cục Thuế Hà Nội chính thức sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax từ 6/5
huong dan cach dang nhap va su dung he thong etax Nâng cấp dịch vụ thuế điện tử
huong dan cach dang nhap va su dung he thong etax Thêm 13 tỉnh được sử dụng hệ thống Dịch vụ thuế điện tử eTax
huong dan cach dang nhap va su dung he thong etax
Từ ngày 6/5, Cục Thuế Hà Nội sẽ chính thức triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax.

Từ ngày 6/5, Cục Thuế Hà Nội sẽ chính thức triển khai hệ thống dịch vụ thuế điện tử eTax (thuedientu.gdt.gov.vn) thay thế hệ thống iHTKK (nhantokhai.gdt.gov.vn), NTĐT (nopthue.gdt.gov.vn) đang cung cấp cho các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Cục Thuế Hà Nội hướng dẫn cách đăng nhập và sử dụng dịch vụ trên hệ thống eTax như sau:

Trường hợp người sử dụng đã có mật khẩu của hệ thống Nộp thuế điện tử đã sử dụng trước đó (ví dụ mật khẩu là: 123456) tại website nopthue.gdt.gov.vn, người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST-QL (ví dụ: 0100231226-QL), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Nộp thuế điện tử đã có: 123456) để sử dụng tất cả các dịch vụ: Khai thuế, Hoàn thuế, Nộp thuế, Tra cứu, Quản lý và phân quyền tài khoản, Hỏi đáp.

Từ tài khoản này, tùy theo yêu cầu quản lý của doanh nghiệp, người sử dụng có thể tạo, phân quyền cho các tài khoản phụ (phân quyền cho cán bộ quản lý theo chức năng).

Trường hợp người sử dụng có mật khẩu của hệ thống Khai thuế điện tử đã sử dụng trước đó tại website nhantokhai.gdt.gov.vn (ví dụ mật khẩu là: 567890), người sử dụng đăng nhập vào eTax bằng tài khoản: MST (ví dụ: 0100231226), nhập mật khẩu (là mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Khai thuế điện tử đã có là: 567890) để sử dụng dịch vụ: Khai thuế, Hoàn thuế, Tra cứu, Hỏi đáp.

Đối với doanh nghiệp lần đầu tiên đăng ký giao dịch điện tử với Cơ quan thuế, thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ trên hệ thống eTax tại chức năng Đăng ký.

Để hướng dẫn người nộp thuế sử dụng hệ thống eTax được nhanh chóng, khắc phục một số lỗi thường gặp, Cục Thuế TP Hà Nội đã xây dựng clip “Hướng dẫn người nộp thuế đăng nhập hệ thống thuế điện tử eTax” đăng tải tại chuyên mục Video của trang thông tin điện tử Hanoi.gdt.gov.vn

Ngoài ra trong quá trình triển khai thực hiện, nếu có vướng mắc người nộp thuế có thể liên hệ với Cục Thuế Hà Nội theo các số điện thoại hỗ trợ được đăng tải trên website của Cục Thuế.

Thùy Linh