Hỗ trợ kịp thời cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch

16:21 | 03/06/2021

(HQ Online) - Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch Covid-19.

Các cảng biển phía Nam chống dịch và đảm bảo thông thương hàng hóa
Hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong thời điểm dịch Covid-19
Từ 0h ngày 27/5, lao động từ các địa phương có dịch không được ra, vào Vĩnh Phúc
Địa phương có thể dùng ngân sách hỗ trợ thêm cho các lực lượng phòng, chống dịch Covid-19
Hỗ trợ kịp thời cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch
Kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch Covid-19. Ảnh: Internet.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 diễn ra tại các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh có nguy cơ dịch bệnh cao đang có chiều hướng tăng cao, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị theo dõi sát sao đối với tình hình chống dịch của tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và các tỉnh có nguy cơ dịch bệnh cao.

Khẩn trương hướng dẫn, hỗ trợ, có các giải pháp khả thi, kịp thời để tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa tại các địa phương có dịch Covid-19. Đặc biệt, không để tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, đồng thời bảo đảm yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cùng với đó, phối hợp sát sao với Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và đặc biệt là đối với các tỉnh, thành phố tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp như: Bắc Giang, Bắc Ninh, TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và các tỉnh có nguy cơ dịch bệnh cao để chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm từ các địa phương có dịch sang các địa phương chưa có dịch bệnh, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của người dân.

Xuân Thảo