Hành trình của 4 du khách nước ngoài mắc Covid-19 tại Quảng Ninh

22:02 | 08/03/2020

(HQ Online) - Tỉnh Quảng Ninh vừa công bố hành trình của 4 du khách nước ngoài dương tính với Covid-19, đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19.

hanh trinh cua 4 du khach nuoc ngoai mac covid 19 tai quang ninh Sắp thực hiện khai báo y tế toàn dân nhằm chống dịch Covid-19
hanh trinh cua 4 du khach nuoc ngoai mac covid 19 tai quang ninh Việt Nam thêm 9 ca dương tính với Covid-19
hanh trinh cua 4 du khach nuoc ngoai mac covid 19 tai quang ninh Bộ Y tế thông tin về sức khoẻ của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng
hanh trinh cua 4 du khach nuoc ngoai mac covid 19 tai quang ninh Hà Nội đề nghị công bố dịch COVID-19

4 trường hợp này là du khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam là N.H.N, Trúc Bạch, Hà Nội.

hanh trinh cua 4 du khach nuoc ngoai mac covid 19 tai quang ninh
Hành trình của 4 du khách nước ngoài tại Quảng Ninh.

Trước tình hình trên, toàn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp phòng chống dịch. Cụ thể, ngày 8/3, TP. Hạ Long đã chính thức phong tỏa tạm thời 5 khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn mà những du khách này đã lưu trú và tham quan.

Đồng thời, đối với toàn bộ tàu du lịch có liên quan đến 4 du khách nước ngoài nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đã yêu cầu thực hiện ngay việc khử trùng, tiêu độc và cách ly toàn bộ người trên tàu theo quy trình phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Về trường hợp tài xế taxi (biển kiểm soát 14A.20033) từng chở 2 vợ chồng người Anh, trong đó người vợ có dấu hiệu dương tính, tỉnh Quảng Ninh đã thực hiện cách ly cả gia đình là những người thân có tiếp xúc gần với tài xế này; và đang tiếp tục giám sát chặt chẽ những người có liên quan.

Về trường hợp 4 người Việt và 2 người Anh gốc Việt đi cùng chuyến bay mang số hiệu VN0054 có bệnh nhân thứ 17 nhiễm Covid-19 và đã đi đến TP Cẩm Phả, trong ngày 7/3, thành phố đã nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm tra nơi ở, phun tiêu độc, khử trùng nhà ở và toàn khu phố (tổ 78, khu 7, phường Cửa Ông).

Đồng thời, tỉnh đã tổ chức cách ly y tế kịp thời, thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid -19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh (CDC) bằng kỹ thuật Realtime-PCR, kết quả đều âm tính. Các trường hợp này hiện vẫn đang được hỗ trợ, giám sát y tế ở mức cao nhất.

Cũng trong ngày 8/3, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành lắp đặt phòng cách ly áp suất âm tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh đạt tiêu chuẩn quốc tế sẵn sàng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Toàn bộ người dân trên địa bàn TP Hạ Long bắt đầu thực hiện khai báo y tế để đảm bảo công tác giám sát dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

D.Ngân