Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh làm thủ tục cho chuyến bay đầu tiên từ Trung Quốc

07:51 | 25/01/2023

(HQ Online) - Ngày 23/1/2023 (tức mùng 2 Tết), Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh (Cục Hải quan Khánh Hòa) đã đón và làm thủ tục cho chuyến bay đầu tiên nhập cảnh từ Trung Quốc sau nhiều năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19.

Hải quan Khánh Hòa: Hỗ trợ doanh nghiệp, nuôi dưỡng nguồn thu
Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh thức cùng những chuyến bay
Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh làm thủ tục cho chuyến bay đầu tiên từ Trung Quốc
Khách Trung Quốc nhập cảnh tời sân bay quốc tế Cam Ranh. Ảnh: P.T

Theo Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh, đúng 6 giờ 10 phút, chuyến bay mang số hiệu VJ531 của hãng hàng không Vietjet chở theo 214 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh.

Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh đã bố trí cán bộ công chức làm thủ tục hải quan cho phương tiện và hành lý của khách nhập cảnh nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Được biết, sau chuyến bay trên, ngày mùng 3 và mùng 4 Tết sẽ có thêm các chuyến bay từ các tỉnh An Huy, Hồ Nam đến sân bay quốc tế Cam Ranh. Trong đó, riêng ngày mùng 3 Tết, số lượng chuyến bay nhập cảnh từ Trung Quốc sẽ tăng lên 3 chuyến.

Hải quan Khánh Hòa- Sân bay Cam Ranh: Ảnh: T.H
Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh trong phòng giám sát trực tuyến: Ảnh: T.H

Từ nay đến 23/3/2023, Hãng hàng không Vietjet sẽ tổ chức khoảng 35 chuyến bay đưa khách Trung Quốc từ 3 tỉnh: Tứ Xuyên, An Huy, Hồ Nam đến Khánh Hòa với tần suất 4 - 5 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 180 đến 220 khách du lịch Trung Quốc.

Các hãng hàng không China Southern, Vietjet cũng đã có kế hoạch mở đường bay từ các thành phố lớn của Trung Quốc đến Khánh Hòa từ 26/3/2023.

Ngoài chuyến bay nêu trên, trong 2 ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, Chi cục Hải quan sân bay quốc tế Cam Ranh đã làm thủ tục cho 40 chuyến bay xuất nhập cảnh với hơn 7.500 hành khách.

Lê Thu