Hải quan Quảng Ninh thi tìm hiểu “Bác Hồ với tỉnh Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô”

10:11 | 22/04/2021

(HQ Online) - Từ ngày 5/4 đến 26/4/2021, cán bộ, công chức Cục Hải quan Quảng Ninh tham gia Cuộc thi tìm hiểu “Bác Hồ với tỉnh Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô” do Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Quảng Ninh phát động.

Hải quan Quảng Ninh: Doanh nghiệp hưởng lợi từ "4 giảm 4 tăng"
Hải quan Quảng Ninh phòng, chống dịch ở cấp độ cao nhất
Hải quan Quảng Ninh phát triển quan hệ đối tác Hải quan-doanh nghiệp
Cán bộ, công chức Hải quan Quảng Ninh trả lời câu hỏi trên hệ thống.
Cán bộ, công chức Hải quan Quảng Ninh trả lời câu hỏi trên hệ thống.

Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Cục Hải quan Quảng Ninh Phạm Ngọc Linh cho biết, tính đến nay, 100% đảng viên, quần chúng thuộc Đảng bộ Cục Hải quan Quảng Ninh đã tham gia xong đợt 1, đợt 2.

Đợt 3 của cuộc thi được bắt đầu từ 16 giờ ngày 19/4 và kết thúc vào lúc 15 giờ ngày 26/4/2021.

Cuộc thi xoay quanh kiến thức, hiểu biết về các chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng Ninh nói chung và huyện đảo Cô Tô nói riêng; tình cảm đặc biệt của Bác đối với Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô; lịch sử, truyền thống của huyện Cô Tô; sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh đối với vùng đất tiền tiêu này; thông tin kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh Quảng Ninh, của huyện Cô Tô trong sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu “Bác Hồ với tỉnh Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô” là một trong những hoạt động thực sự ý nghĩa nhằm tưởng nhớ và tri ân đối với những cống hiến, hy sinh rất lớn lao của Bác đối với dân tộc nói chung và khắc sâu những tình cảm đặc biệt, công sức mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Qua đó, giáo dục lịch sử, truyền thống yêu nước, khẳng định chủ quyền biển đảo, tình yêu với quê hương đất nước; niềm tin và quyết tâm thi đua lao động, tiếp bước cha anh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo kế hoạch, lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 5/2021.

Quang Hùng