Hải quan Lạng Sơn nỗ lực thông quan hàng hóa dịp tết Kỷ Hợi

10:38 | 11/02/2019

Nhằm mục tiêu tạo thuận lợi cho DN trong việc thông quan hàng hóa XNK và tăng cường công tác chống buôn lậu trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Cục Hải quan Lạng Sơn đã bố trí đủ lực lượng để thực hiện thủ tục hải quan cho DN, người dân trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi (từ 2/2 đến 10/2).

Kỳ nghỉ tết Nguyên đán là niềm vui sum vầy của nhiều gia đình. Tuy nhiên, với đặc thù công việc, trong những ngày tết Nguyên đán, Hải quan Lạng Sơn đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Hải quan về việc phân công trực tết 24/24 giờ, đảm bảo chuyên môn và giải quyết kịp thời thủ tục hải quan cho các DN, đảm bảo không ách tắc hàng hóa XNK và phương tiện vận tải XNC trong những ngày nghỉ tết. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, giám sát để phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, vũ khí, chất nổ trên địa bàn trong và sau tết.

hai quan lang son no luc thong quan hang hoa dip tet ky hoi
Hải quan Hữu Nghị tạo điều kiện tối đa để thông quan các lô hàng trong dịp tết cho DN. Ảnh: H.Nụ

Theo đó, từ ngày 30/1 đến ngày 8/2, Hải quan Lạng Sơn đã làm thủ tục cho 38.771 lượt hành khách xuất nhập cảnh qua cửa khẩu Hữu Nghị và Ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng và làm thủ tục cho 11.557 bộ tờ khai hàng hóa XNK với tổng kim ngạch đạt 358 triệu USD. Theo đó, từ 1/1 đến 7/2 toàn Cục đã thu nộp NSNN đạt 319,6 tỷ đồng, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm 2018. Bên cạnh đó, từ đầu năm đến nay đơn vị cũng đã kiểm tra, giám sát hàng hóa, hành lý cho 200.172 lượt khách XNC.

hai quan lang son no luc thong quan hang hoa dip tet ky hoi Hải quan Lạng Sơn: Vượt khó khăn, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao

(HQ Online)- Đó là quyết tâm mà lãnh đạo, CBCC Cục Hải quan Lạng Sơn đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, ...

Ông Hoàng Khánh Hòa- Cục trưởng Cục Hải quan Lạng Sơn cho biết, sáng 11/2 (tức 7 tết) 5 chi cục hải quan cửa khẩu, gồm: Chi Ma, Hữu Nghị, Tân Thanh, Cốc Nam và Chi cục Hải quan ga đường sắt quốc tế liên vận Đồng Đăng đã trở lại làm việc bình thường sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Hải quan Lạng Sơn đã tăng cường quân số, bảo đảm thông quan tất cả các lô hàng phát sinh, không để xảy ra tình trạng ách tắc hàng hóa; cũng như bố trí cán bộ chốt chặn chống buôn lậu trong dịp Tết.

Theo ông Hoàng Khánh Hòa, đối với các cửa khẩu biên giới trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, bất kể ngày lễ, ngày tết, cơ quan Hải quan đều bố trí lực lượng trực đủ để làm thủ tục cho hàng hóa XNK và phối hợp với các lực lượng khác trong việc đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự cửa khẩu cũng như chống buôn lậu qua biên giới.

Ông Tôn Văn Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh cho biết, kỳ nghỉ tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay theo quy định nghỉ 9 ngày, nhưng với lực lượng hải quan tại cửa khẩu biên giới nói chung và Hải quan Tân Thanh nói riêng đều đã xây dựng phương án, kế hoạch cũng như phân công CBCC đảm bảo công tác phòng chống buôn lậu và thông quan hàng hóa.

Đảo Lê