Hải quan Hoành Mô mang Tết đến với đồng bào nghèo

18:02 | 17/01/2020

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô (Cục Hải quan Quảng Ninh) vừa tổ chức các hoạt động chung tay mang Tết đến với bà con dân tộc vùng khó khăn trên địa bàn.

hai quan hoanh mo mang tet den voi dong bao ngheo Hải quan Hoành Mô phối hợp bắt 400 kg thịt mèo nhập lậu
hai quan hoanh mo mang tet den voi dong bao ngheo Hải quan Hoành Mô phát gần 300 tờ rơi tuyên truyền phổ biến pháp luật
hai quan hoanh mo mang tet den voi dong bao ngheo

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020.

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn viên công đoàn, đoàn viên và các cựu chiến binh thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Hoành Mô đã quyên góp ủng hộ gần 45 triệu đồng để chia sẻ Tết ấm áp đến với bà con.

hai quan hoanh mo mang tet den voi dong bao ngheo

Với nguồn kinh phí trên, chi cục đã trao 7 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn thôn Đồng Cậm, xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu; tặng 5 phần quà cho các hộ gia đình thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện; tặng 26 phần quà cho các cháu học sinh Trường mầm non Húc Động, Bình Liêu, Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, hưởng ứng chương trình của Mặt trận Tổ quốc huyện Bình Liêu, đoàn viên công đoàn, đoàn viên và các cựu chiến binh đã tham gia ủng hộ xây dựng 2 công trình vệ sinh tại thôn Thông Châu, xã Húc Động, huyện Bình Liêu với trị giá 16 triệu đồng.

hai quan hoanh mo mang tet den voi dong bao ngheo

Việc thực hiện chuỗi các hoạt động này, đoàn viên công đoàn, đoàn viên và các cựu chiến binh Hải quan Hoành Mô mong muốn mang cáiTết ấm áp đến với bà con dân tộc vùng khó khăn; góp phần tích cực hiện thực hóa mục tiêu giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội của địa phương.

Quang Hùng