Hải quan Hải Phòng diễn tập phòng cháy chữa cháy

09:24 | 16/10/2021

(HQ Online) - Việc diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) được Cục Hải quan Hải Phòng tổ chức thường kỳ nhằm nâng cao ý thức cho CBCC, người lao động và sự chủ động, sẵn sàng thực hiện công tác chữa cháy khi có tình huống không may phát sinh.

Tờ khai làm thủ tục tại Hải quan Hải Phòng tăng trên 40%
Hải quan Hải Phòng xem xét xử lý 214 container hàng nhập khẩu tồn đọng tại cảng
Hải quan Hải Phòng phối hợp kiểm tra thu phí cảng biển
Hải quan Hải Phòng diễn tập phòng cháy chữa cháy
Công chức Hải quan Hải Phòng sử dụng bình cứu hỏa để dập lửa. Ảnh: T.Bình.

Cuộc diễn tập diễn ra sáng 16/10, với sự hỗ trợ, hướng dẫn của Cảnh sát PCCC (Công an Hải Phòng).

Theo lãnh đạo Văn phòng Cục Hải quan Hải Phòng, thành phần tham gia diễn tập là các thành viên Đội PCCC và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại trụ sở Cục.

Nội dung diễn tập là khi có tình huống tin báo cháy (giả định) tại trụ sở Cục, Trưởng Ban chỉ huy PCCC và CNCH của Cục và Đội trưởng Đội PCCC và CNCH tại trụ sở Cục sẽ triệu tập các thành viên trong Đội thực hiện nhiệm vụ.

Cụ thể, kịp thời gọi điện thông báo thông tin đến Cảnh sát PCCC (Công an TP Hải Phòng) và lãnh đạo UBND và cơ quan Công an Quận Hải An và Phường Đông Hải 1 (nơi đợn vị đặt trụ sở).

Tiếp đó, các thành viên Đội PCCC và CNCH thực hiện các nhiệm vụ theo phân công như cắt điện tòa trụ sở; phun nước, sử dụng bình cứu hỏa để dập lửa; tổ chức cứu hộ cứu nạn...

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, cuộc diễn tập PCCC tại trụ sở Cục Hải quan Hải Phòng hoàn thành theo đúng kế hoạch, đảm bảo chất lượng.

Thái Bình