Hải quan Hà Tĩnh tuyên truyền vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn

19:10 | 26/06/2022

(HQ Online) - Cục Hải quan Hà Tĩnh vừa phối hợp với UBND thị xã Kỳ Anh tổ chức lễ mít tinh tuyên truyền phòng, chống ma tuý năm 2022 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý và quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn”.

Hải quan Hà Tĩnh phối hợp bắt 2 đối tượng vận chuyển 24.000 viên ma túy
Tội phạm ma túy trên biên giới Việt Nam-Lào có chiều hướng gia tăng
Hải quan Hà Tĩnh: Chung tay trong cuộc chiến chống tội phạm ma túy
Hải quan Hà Tĩnh phát hiện và xử lý 32 vụ vi phạm, buôn lậu, gian lận thương mại

Đây là hoạt động hưởng ứng “Tháng cao điểm phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6”.

Với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý và quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý vì một cộng đồng khoẻ mạnh và an toàn”, tại lễ mít tinh, Cục Hải quan Hà Tĩnh, các lực lượng chức năng và chính quyền thị xã Kỳ Anh truyền thông điệp về Luật Phòng, chống ma túy, nâng cao nhận thức của người dân về những hệ lụy của tệ nạn ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh Nguyễn Đình Long phát biểu tại buổi lễ.
Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh Nguyễn Đình Long phát biểu tại buổi lễ.

Đồng thời, vận động nhân dân không sử dụng ma túy dưới mọi hình thức, không mua bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy. Đặc biệt, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma tuý, quản lý người sử dụng trái phép chất ma tuý vì một cộng đồng khoẻ mạnh, an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Hà Tĩnh Nguyễn Đình Long cho biết, mhững năm qua, các cấp, ngành, lực lượng chức năng ở Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống ma tuý. Tuy nhiên, tình hình tội phạm buôn bán, vận chuyển ma tuý trên tuyến biên giới, đường bộ cũng như đường biển vẫn đang diễn ra hết phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt và liều lĩnh.

Đoàn diễu hành qua đoạn Trung tâm hành chính UBND thị xã Kỳ Anh...
Đoàn diễu hành qua đoạn Trung tâm hành chính UBND thị xã Kỳ Anh...

Trong đó, số lượng người nghiện ma tuý trong độ tuổi thanh thiếu niên chiếm tỷ lệ ngày càng lớn. Ma túy là hiểm họa lớn cho toàn xã hội, gây tác hại cho sức khỏe, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Phó Cục trưởng Nguyễn Đình Long nhấn mạnh, mỗi cán bộ, người dân cần phải nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy đối với cộng đồng, xã hội. Chủ động phòng ngừa, ngăn chặn việc phát sinh tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, góp phần tạo môi trường lành mạnh; phát huy sức mạnh tổng hợp, đồng bộ giữa các lực lượng của các địa phương, các đơn vị trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy...

Ngay sau buổi lễ, hơn 400 cán bộ công chức Hải quan, Công an thị xã và đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã tổ chức diễu hành truyền thông phòng chống ma túy dọc Quốc lộ 1 đoạn đi qua các phường: Hưng Trí, Kỳ Trinh, Lỳ Long, Kỳ Liên, Kỳ Thịnh.

Nụ Bùi