Hải quan Đà Nẵng có nhiều hoạt động ủng hộ bà con miền Trung

10:56 | 08/12/2020

(HQ Online) - Nhằm chia sẻ với bà con các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị bị thiệt hại trong các đợt bão lụt, thiên tai, sạt lở đất trong tháng 10, tháng 11 vừa qua, các tổ chức, đoàn thể Cục Hải quan Đà Nẵng đã tổ chức và tham gia nhiều chương trình thiện nguyện có ý nghĩa.

Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh sẽ hỗ trợ Hải quan Đà Nẵng trang bị máy soi cầm tay
Hải quan Đà Nẵng: Hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến tăng 14,1%
Hải quan Đà Nẵng tri ân ngày thương binh liệt sỹ
Đoàn công tác Cục Hải quan Đà Nẵng trao quà hỗ trợ tại UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Ảnh: HQDN
Đoàn công tác Cục Hải quan Đà Nẵng trao quà hỗ trợ tại UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị. Ảnh: HQĐN

Mới đây, đoàn công tác của Cục Hải quan Đà Nẵng đã đi trao phần quà hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lụt tại các tỉnh Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Số tiền hồ trợ do Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh Cục Hải quan Hải quan Đà Nẵng kêu gọi đoàn viên, hội viên tham gia đóng góp, hỗ trợ. Toàn bộ số tiền quyên góp được trao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại ba địa phương trên.

Trước đó, Đoàn thanh niên Cục Hải quan Đà Nẵng tham gia cùng Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Đông ấm vùng cao”, đến với các em học sinh huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, chương trình đã trao 300 áo ấm, 300 đôi dép nhựa, 2.000 cuốn vở trắng, 2.000 cây bút, 150 chăn ấm và nhiều đồ dùng, thuốc men, với tổng trị giá 80 triệu đồng cho thầy và trò Trường THPT Võ Chí Công. Ngôi trường này cũng bị ảnh hưởng trực tiếp sau cơn bão số 5.

Cũng nằm trong chuỗi các chương trình thiện nguyện hướng về các địa bàn khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, cuối tháng 11, chia sẻ với những khó khăn mất mát của bà con xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, Công đoàn Cục Hải quan Đà Nẵng tham gia cùng Công đoàn viên chức thành phố đã đến địa phương thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ góp phần giúp người dân nơi đây sớm khắc phục hậu quả thiên tai ổn định đời sống.

Đoàn công tác đã trao số kinh phí gần 100 triệu đồng là số tiền được trích từ quỹ hoạt động xã hội công đoàn và huy động sự đóng góp từ đoàn viên một số công đoàn cơ sở, trong đó Công đoàn Cục Hải quan Đà Nẵng tham gia đóng góp 15 triệu đồng.

Theo đó, số kinh phí đã được trao cho 17 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất tại Trà Leng 5 triệu đồng/hộ và 10 triệu đồng được trao nhằm hỗ trợ cho 10 đoàn viên công đoàn của huyện Nam Trà My gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi thiên tai.

N.Linh