Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh sẽ hỗ trợ Hải quan Đà Nẵng trang bị máy soi cầm tay

13:05 | 20/11/2020

(HQ Online) - Nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác tại Biên bản ghi nhớ giữa Tổng cục Hải quan Việt Nam và Cơ quan Bảo vệ Biên giới Anh (UKBF), mới đây Cục Hải quan Đà Nẵng đã có buổi làm việc với UKBF về các vấn đề cụ thể.

Hải quan Đà Nẵng: Hồ sơ qua dịch vụ công trực tuyến tăng 14,1%
Hải quan Đà Nẵng tiếp nhận, giải đáp 30 câu hỏi của doanh nghiệp
Hải quan Đà Nẵng: Số tờ khai tăng gấp 10 lần trong 17 năm qua
Cục Hải quan Đà Nẵng tiếp và làm việc với đoàn công tác UKBF.
Cục Hải quan Đà Nẵng tiếp và làm việc với đoàn công tác UKBF.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng Quách Đăng Hòa, lãnh đạo một số đơn vị và bà Jenny Stevenson – trưởng đại diện UKBF tại Việt Nam, Đại sứ quán Vương quốc Anh, các chuyên gia thuộc UKBF đã trao đổi về các vấn đề hợp tác, cung cấp hỗ trợ các hoạt động, đào tạo và xây dựng năng lưc, trao đổi môn kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, cung cấp trang thiết bị, hỗ trợ chuyên gia trong lĩnh vực hải quan.

Bà Jenny Stevenson hy vọng sau khi hết dịch Covid-19, đường bay từ Anh đến Việt Nam sẽ được mở lại, phía UKBF sẽ gửi chuyên gia đến Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng để hỗ trợ các hoạt động tập huấn đào tạo phân tích hình ảnh hàng hóa qua đường hàng không và đường biển. Ngoài ra, phía UKBF dự kiến sẽ tặng Hải quan Đà Nẵng 20 chiếc máy soi cầm tay để phục vụ công tác phân tích hình ảnh, kiểm tra hàng hóa.

Cục trưởng Cục Hải quan Đà Nẵng Quách Đăng Hòa gửi lời cảm ơn tổ chuyên gia và mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa hai bên được phát triển tích cực, đạt kết quả hợp tác thực chất và mang lại hiệu quả cho công tác quản lý hải quan của mỗi bên.

Cũng trong khuôn khổ chương trình làm việc, phái đoàn UKBF do bà Jenny Stevenson làm trưởng đoàn đã đến thăm quan Cảng Đà Nẵng và làm việc với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng.

Hồng Vi