Hải quan cửa khẩu Cảng Mỹ Tho tuyên dương 15 doanh nghiệp tiêu biểu

16:28 | 25/04/2019

(HQ Online) - Ngày 25/4, tại hội nghị gặp mặt với cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Mỹ Tho thuộc Cục Hải quan Long An đã trao Giấy khen của Cục trưởng Cục Hải quan Long An cho 15 DN tiêu biểu.    

hai quan cua khau cang my tho tuyen duong 15 doanh nghiep tieu bieu
Đại diện các DN tiêu biểu nhận Giấy khen của Cục trưởng Cục Hải quan Long An. Ảnh T.D

Đây là các DN chấp hành tốt pháp luật về hải quan, có kim ngạch XNK cao và có số thuế nộp ngân sách nhà nước cao trong năm 2018. Điển hình các DN có kim ngạch XNK cao gồm: Công ty TNHH Gia công Đồng Hải Lượng có kim ngạch XNK đạt gần 847 triệu USD, Công ty TNHH FREEVIEW INDUSTRIAL Việt Nam có kim ngạch XNK đạt gần 342 triệu USD, Công ty TNHH NISSEI ELECTRIC Mỹ Tho có kim ngạch XNK đạt gần 113 triệu USD, Công ty TNHH Công nghiệp BELLINTURF Việt Nam có kim ngạch XNK đạt 91,5 triệu USD, Công ty Gò Đàng có kim ngạch XNK đạt gần 90 triệu USD.

Các DN có số thuế nộp ngân sách nhà nước đạt cao gồm: Công ty TNHH Nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam - Tiền Giang với số thuế đóng góp vào ngân sách trên 51 tỷ đồng; Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại Quốc tế với số thuế đóng góp vào ngân sách gần 26 tỷ đồng…

Ông Phạm Huỳnh Quang, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Mỹ Tho cho biết, năm 2018, đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao. Hoạt động XNK của DN trên địa bàn quản lý có nhiều khởi sắc.

Kết quả cho thấy, trong năm có 586 DN đăng ký làm thủ tục hải quan tại Chi cục Hải quan Cảng Mỹ Tho, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, kim ngạch XNK hàng hóa đạt trên 4,8 tỷ USD, tăng 33% so với cùng kỳ. Tổng số tờ khai phát sinh 118.429 tờ khai, tăng 31% so với năm 2017… Đây là tín hiệu tốt cho sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương và đây cũng là trách nhiệm của cơ quan Hải quan phải quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để các DN hoạt động ổn định và tiếp tục phát triển, mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động trong tương lai. Đồng thời, tạo lập cơ chế thông thoáng để thu hút DN đến làm thủ tục tại Chi cục trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Cục trưởng Nguyễn Văn Khánh nhấn mạnh, tinh thần của ngành Hải quan hiện nay là cộng đồng DN làm ăn tốt, hoạt động tốt thì cơ quan hải quan mới hoàn thành được nhiệm vụ. Theo đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Mỹ Tho nói riêng và Cục Hải quan Long An nói chung sẽ luôn chủ động tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho DN một cách thường xuyên, hàng ngày, tuyệt đối không để cho DN phải có văn bản hay đợi đến hội nghị mới có ý kiến.

Trong thời gian tới, Hải quan Long An nói chung và Chi cục Hải quan Cảng Mỹ Tho cũng mong muốn DN nắm bắt, tuân thủ quy định của Hải quan, khai hải quan trung thực, chính xác, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ thuế, không thực hiện hành vi tiêu cực, hưởng ứng các chủ trương cải cách hiện đại hóa hải quan. Hợp tác tích cực với cơ quan Hải quan trong giải quyết vụ việc, thường xuyên đóng góp ý kiến để cơ quan hải quan nâng cao chất lượng phục vụ.

Với phương châm “đồng hành cùng DN” và nỗ lực thực hiện hàng loạt giải pháp nhằm tạo thuận lợi tối đa cho hoạt động thương mại của DN trên địa bàn 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre hãy tin tưởng vào sự cam kết, hỗ trợ của ngành Hải quan yên tâm đầu tư, mở rộng phát triển sản xuất kinh doanh.

Ngoài ra, tại hội nghị, đại diện Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Mỹ Tho cũng đã phổ biến đến cộng đồng DN một số văn bản, chính sách pháp luật mới liên quan đến hoạt động hải quan. Trong đó, đơn vị đặc biệt lưu ý các DN một số sai sót thường gặp trong việc lập báo cáo quyết toán, thời gian nộp đúng hạn để tránh bị nộp phạt do trễ hạn…

Thu Dịu