Hải quan Buprăng trao nhà tình thương, quà tết cho đồng bào nghèo

20:37 | 24/01/2019

Nhằm mang lại cái tết ấm no, sung túc cho đồng bào nghèo tại khu vực cửa khẩu trên địa bàn đóng chân, Chi cục Hải quan cửa khẩu Buprăng đã tổ chức nhiều đợt trao tặng quà, nhà tình thương tại khu vực các xã biêngiới của tỉnh Đắk Nông.

hai quan buprang trao nha tinh thuong qua tet cho dong bao ngheo
Trao quà Tết cho đồng bào nghèo tại xã Thuận An ngày 24/1

Ngày 24/1, Chi cục Hải quan cửa khẩu Buprăng, Cục Hải quan Đắk Lắk tổ chức trao tặng 50 phần quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Mỗi phần quà bao gồm quạt điện, gạo, đường, hạt nêm, bánh kẹo, nước ngọt và tiền mặt với tổng trị giá mỗi phần là 700.000 đồng.

Ngày 28/1 tới, Chi cục sẽ tiếp tục tổ chức trao tặng thêm 20 phần quà tại xã Đắk Wil (huyện Cứ Jút, tỉnh Đắk Nông).

Trước đó, ngày 23/1, Chi Cục Hải quan cửa khẩu Buprăng cũng đã phối hợp cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu Buprăng tổ chức trao 3 căn nhà tình thương cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông với trị giá mỗi căn nhà là 80 triệu đồng.

hai quan buprang trao nha tinh thuong qua tet cho dong bao ngheo
Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Buprăng Lã Văn Lập cùng đại diện doanh nghiệp trao nhà tình thương và đồ dùng cho hộ nghèo tại xã Quảng Trực

Cùng ngày, Chi cục Hải quan cửa khẩu Buprăng cũng phối hợp cùng Đồn Biên phòng cửa khẩu Buprăng trao tặng 250 phần quà cho các hộ nghèo tại Bon Buprăng 1, Buprăng 2, xã Quảng Trực với trị giá mỗi phần quà là 700.000 đồng.

Cuối tháng 11/2018 vừa qua, Chi cục Hải quan cửa khẩu Buprăng cũng tổ chức bàn giao nhà tình thương cho một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Bon Sa Pa, xã Thuận An, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông. Căn nhà được xây dựng với tổng kinh phí là 80 triệu đồng. Ngoài ra, các công chức Chi cục Hải quan cửa khẩu Buprăng, Đội Kiểm soát Hải quan thuộc Cục Hải quan Đắk Lắk còn quyên góp và tặng thêm cho gia đình một số đồ dùng gồm ti vi, thiết bị thu sóng truyền hình, 1 bếp ga, 1 quạt điện và 1 nồi cơm điện.

hai quan buprang trao nha tinh thuong qua tet cho dong bao ngheo
Trao quà Tết cho các hộ nghèo tại xã Quảng Trực ngày 23/1

Thời gian qua, các hoạt động xã hội từ thiện, chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp, người nghèo khó trên địa bàn hoạt động luôn được Chi cục Hải quan cửa khẩu Buprăng chú trọng, quan tâm. Theo báo cáo của Chi cục Hải quan cửa khẩu Buprăng, trong dịp Tết Mậu Tuất 2018, đơn vị đã quyên góp gần 18 triệu đồng mua quà tặng 28 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông theo Chương trình Xuân đến với người nghèo năm 2018 của Cục. Cùng với đó, đơn vị cũng phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Buprăng và Công ty TNHH Triệu Kim tặng 600 phần quà trị giá 400.000 đồng/phần (tổng cộng 240 triệu đồng) cho các hộ gia đình nghèo và gia đình chính sách Bon Buprăng1, Buprăng2.

Trong dịp tết Trung Thu, đơn vị cũng phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Buprăng và Phòng PA01 Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức vui chơi, tặng 110 phần quà cho các cháu thiếu nhi tại Bon Buprăng 2. Đặc biệt, Chi cục Hải quan cửa khẩu Buprăng đã tổ chức vận động công chức, người lao động, các nhà hảo tâm có hoạt động XNK trên địa bàn quyên góp, xây dựng tặng 4 căn nhà tình thương và một số hiện vật cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Nguyễn Hiền