Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu: Thu gần 5 tỷ đồng tiền nợ thuế

14:56 | 11/12/2019

(HQ Online) - Theo Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu, tính đến ngày 30/11, đơn vị đã thu hồi được 4.855 triệu đồng tiền nợ thuế đạt 113,6 chỉ tiêu được giao trong năm 2019 (trên 4.271 triệu đồng).    

hai quan ba ria vung tau thu gan 5 ty dong tien no thue Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về thu ngân sách, chống buôn lậu

Ngày 9/12, tại buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Tài chính do Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng dẫn đầu, Bí thư Tỉnh ...

hai quan ba ria vung tau thu gan 5 ty dong tien no thue Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao Động hạng Nhất

(HQ Online) - Ngày 4/12, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày ...

hai quan ba ria vung tau thu gan 5 ty dong tien no thue
Hoạt động nghiệp vụ tại Cục Hải quan BR-VT. Ảnh: Nguyễn Huế.

Cục Hải quan BR-VT cho biết, trong thời gian qua đơn vị đã áp dụng nhiều giải pháp nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu hồi nợ thuế.

Cụ thể đối với những khoản nợ phát sinh trước ngày 1/1/2019, Cục Hải quan BR-VT đã áp dụng đầy đủ các biện pháp cưỡng chế thuế theo quy định. Đồng thời tiếp tục phối kết hợp chặt chẽ với Cục Thuế để nắm thông tin các doanh nghiệp được hoàn thuế nội địa từ đó có biện pháp thu hồi theo quy định; Phối hợp với Sở Kế hoạch và đầu tư một số địa phương để thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của một số doanh nghiệp nợ thuế cưỡng chế; Xác minh tiền gửi của các doanh nghiệp nợ thuế chây ỳ tại các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng.

Đối với các khoản nợ không còn khả năng thu hồi, Cục Hải quan BR-VT đã rà soát và tổng hợp số liệu các trường hợp có khả năng khoanh nợ và xóa nợ trong thời gian chờ văn bản hướng dẫn Luật Quản lý thuế số 38/2019/QH14 báo cáo theo chỉ đạo của Tổng cục Hải quan.

Theo Cục Hải quan BR-VT, để xử lý các khoản nợ phát sinh năm 2019, các Chi cục trực thuộc đã tăng cường thực hiện các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế thu hồi theo quy định. Đối với các doanh nghiệp mà chủ đã bỏ trốn khỏi địa chỉ đã đăng ký kinh doanh, "mất tích" trong khi chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan hải quan, các đơn vị phải có giải pháp thực hiện ngay việc thu hồi/xử lý nợ như phối hợp với Ban quản lý khu công nghiệp, cơ quan công an, chính quyền địa phương… để tìm hiểu thông tin của doanh nghiệp nợ thuế, từ đó thực hiện các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế thu hồi theo quy định./.

Nguyễn Huế