Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu nỗ lực xử lý gần 400 container phế liệu tồn đọng

16:14 | 03/08/2020

(HQ Online) - Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có báo cáo về 380 container hàng hóa nhập khẩu tồn đọng tại các cảng trên địa bàn.

Tìm chủ nhân hàng chục container đất sét, bột thép tồn đọng tại cảng Cái Mép
Tìm chủ nhân hơn 100 container phế liệu không có người nhận
4012 img 0296
Giám sát hàng hóa XNK tại cảng Cái Mép. Ảnh: Nguyễn Huế

Trong số 380 container này đa phần là nhựa phế liệu, các sản phẩm nhựa đã qua sử dụng, cáp quang đã qua sử dụng… với tổng trọng lượng gần 39.500 tấn.

Số hàng này đã quá 90 ngày kể từ ngày đến cửa khẩu nhưng không có người nhận. Hiện đơn vị đã tiến hành kiểm kê phân loại và đang chờ xử lý theo Công văn 6632/TCHQ-GSQL ngày 22/10/2019 của Tổng cục Hải quan hướng dẫn cục hải quan các tỉnh, thành phố xử lý hàng hóa tồn đọng là phế liệu để rà soát, thực hiện thông báo tìm chủ hàng và kiểm kê, phân loại, thành lập hội đồng xử lý hàng tồn.

Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu đang nỗ lực xử lý các lô hàng tồn đọng nhằm nhanh chóng giải phóng mặt bằng cho doanh nghiệp kinh doanh cảng. Theo quy định, doanh nghiệp có thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông báo lần đầu để nhận hàng. Quá thời hạn trên, nếu không có người đến nhận thì đơn vị sẽ xử lý theo quy định.

Trước đó, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cái Mép cũng thông báo tìm chủ nhân của 53 container hàng nhập khẩu tồn đọng đã quá thời hạn làm thủ tục hải quan (quá 90 ngày), trong đó đa phần hàng hóa là đất sét, bột thép…

Nguyễn Hiền