Hà Nội: Yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm của Giám đốc Hacinco

08:13 | 13/05/2021

(HQ Online) - Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở Nội Vụ yêu cầu Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong vi phạm quy định phòng chống dịch đối với Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco).

Không bao che, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cách ly y tế, nhập cảnh trái phép
Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thủ tướng yêu cầu xem xét nghiêm trách nhiệm của cá nhân, tập thể để lây lan dịch COVID-19
Hà Nội: Yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm của Giám đốc Hacinco
Ảnh minh hoạ.

Sở Nội vụ Hà Nội vừa có văn bản về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco).

Yêu cầu báo cáo kết quả về UBND TP Hà Nội (qua Sở Nội vụ) trước 10h00, ngày 13/5/2021.

Đồng thời, Sở Nội vụ TP Hà nội cũng yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể, cá nhân có liên quan đối với vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thanh và vợ đi Đà Nẵng từ ngày 30/4 và quay về Hà Nội vào ngày 2/5. Trong khi tình hình dịch có nhiều diễn biến phức tạp, ông Thanh và vợ (sau khi trở về từ Đà Nẵng) vẫn tham dự nhiều buổi làm việc thậm chí cả đại hội cổ đông, liên hoan và gặp gỡ nhiều người.

Đến ngày 8/5, vợ ông Thanh viêm họng đi khám tại Bệnh viện Thu Cúc nhưng bị bệnh viện này từ chối khám vì có lịch sử đi Đà Nẵng.

Ngày 11/5, hai vợ chồng tiếp tục đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị, không khai báo dịch tễ và phát hiện dương tính.

Xuân Thảo