Hà Nội: Trên 98% doanh nghiệp đã triển khai hóa đơn điện tử

12:40 | 23/09/2020

(HQ Online) - Tính đến thời điểm hiện tại, trên 98% doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh trên địa bàn Hà Nội đã áp dụng hóa đơn điện tử.

Đã có 787,5 nghìn doanh nghiệp sử dụng dịch vụ khai thuế điện tử
88% doanh nghiệp tại Hà Nội đã sử dụng hóa đơn điện tử
Hơn 110 nghìn doanh nghiệp, tổ chức tại Hà Nội đã sử dụng hoá đơn điện tử
Cục Thuế Hà Nội sẽ "phủ sóng" hóa đơn điện tử trước ngày 30/9
3034 hoa don dien tu1 2510102814
Có hơn 135.000 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên địa bàn Hà Nội áp dụng hóa đơn điện tử.

Nhờ các giải pháp tuyên truyền, hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp áp dụng hóa đơn điện tử của Cục Thuế Hà Nội và sự phối hợp tích cực của các nhà cung cấp giải pháp, tính đến giữa tháng 9/2020, đã có hơn 135.000 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên địa bàn áp dụng hóa đơn điện tử, đạt tỷ lệ trên 98%.

Theo Cục Thuế Hà Nội, việc đồng loạt triển khai hóa đơn điện tử tới tất cả các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội thời gian qua đã mang lại những tác động tích cực tới hệ thống tài chính nói chung và cơ quan Thuế nói riêng; giúp cắt giảm chi phí, minh bạch hóa hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời, góp phần giúp môi trường kinh doanh của Thủ đô lành mạnh và công bằng hơn.

Để người nộp thuế triển khai thuận lợi và thụ hưởng đầy đủ các lợi ích của hóa đơn điện tử mang lại, Cục Thuế TP Hà Nội sẽ tiếp tục đồng hành và phối hợp tích cực với các tổ chức trung gian cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.

Được biết, hiện đã có 33 tổ chức cung cấp tham gia đánh giá, phối hợp Cục Thuế Hà Nội trong việc triển khai hóa đơn điện tử.

Cục Thuế Hà Nội đặt mục tiêu đến hết quý 3 sẽ có 100% doanh nghiệp trên địa bàn TP tham gia sử dụng hóa đơn điện tử, trước thời hạn Chính phủ quy định hơn 2 năm.

Thùy Linh