Hà Nội trao 321 suất quà cho trẻ em nghèo vượt khó

17:10 | 22/11/2020

(HQ Online) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội tổ chức chương trình “Giao lưu giữa các nhà hảo tâm ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn”.

TPHCM chi khoảng 14 tỷ đồng hỗ trợ con em công nhân khu chế xuất, khu công nghiệp
Hỗ trợ dinh dưỡng cho hơn 800 trẻ có hoàn cảnh khó khăn
Bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong đại dịch Covid-19
Các đại biểu tặng xe đạp và kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Các đại biểu tặng xe đạp và kinh phí hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Bạch Liên Hương, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Bạch Liên Hương cho biết: hiện toàn thành phố vẫn còn gần 13.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, gần 45.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Vì thế các nhà hảo tâm cần tiếp tục chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trên hành trình phát triển.

Ông Mạc Quốc Anh, Tổng Thư ký Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội cho biết: Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội và các tổ chức, cá nhân đã trao 321 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá gần 1 tỷ đồng.

Trong đó, 100 học sinh tiêu biểu vượt khó học tốt đến từ các huyện, thị xã: Sơn Tây, Ba Vì, Đan Phượng, Phúc Thọ và Thạch Thất được tặng 100 chiếc xe đạp, mỗi xe trị giá 2 triệu đồng; 100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ nhiều địa phương và các trung tâm bảo trợ xã hội được nhận 100 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng.

Ngoài ra, các tổ chức, nhà hảo tâm còn hỗ trợ kinh phí học tập dài hạn cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt thuộc 10 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Ba Vì và Thạch Thất, mỗi học sinh được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, thời gian hỗ trợ là 3 năm, từ tháng 1/2021 đến hết tháng 12/2023.

Hương Dịu