Hà Nội: Tiếp tục truy vết và không để sót trường hợp F1

16:04 | 08/05/2021

(HQ Online) - Ngày 8/5, đoàn công tác TP Hà Nội, do đồng chí Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 thành phố làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại huyện Thường Tín và kiểm tra thực tế tại khu vực cách ly xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín.

Bênh viện K truy vết được 196 F1 của 11 ca nhiễm Covid-19
Tiếp tục đề xuất ưu tiên tiêm vắc xin cho nhân viên hàng không
Bệnh viện dã chiến ở Hà Nam vừa tiếp nhận 158 trường hợp F1
Bệnh viện Nhi Trung ương cách ly 9 F1 và truy vết 90 F2 do liên quan ca dương tính Covid-19
Hà Nội: Tiếp tục truy vết và không để sót trường hợp F1
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, căn cứ kết quả xét nghiệm, sẽ có các bước tiếp theo và dần nới lỏng khu vực phong tỏa tạm thời.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn huyện Thường Tín có 10 ca F0. Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện đã thiết lập 8 chốt kiểm soát dịch tại 2 thôn An Duyên - Đông Duyên và khu vực phố Tía, khu vực thôn Tử Dương.

Cùng với việc lập chốt kiểm soát dịch, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thường Tín đã chỉ đạo ngành Y tế và các lực lượng chức năng phối hợp với UBND xã Tô Hiệu tổ chức điều tra, truy vết kịp thời các trường hợp liên quan đến các ca bệnh.

Ngoài ra, cơ quan chức năng đã lập hồ sơ đối với BN3902 do vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 (ra khỏi Hà Nội trong giai đoạn dịch bệnh nhưng không khai báo y tế).

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh yêu cầu xã Tô Hiệu phối hợp với CDC Hà Nội khẩn trương xét nghiệm sàng lọc cho 6.000 người tại 2 thôn Tử Dương và An Duyên. Khi có kết quả, sẽ tổ chức khoanh vùng lại, đảm bảo an toàn phòng chống dịch nhưng cũng không gây hoang mang trong người dân.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, căn cứ kết quả xét nghiệm, sẽ có các bước tiếp theo và dần nới lỏng khu vực phong tỏa tạm thời. Cần tiếp tục truy vết và không để sót trường hợp F1, tránh tình trạng người dân lo lắng phải đi cách ly tập trung và không khai báo trung thực sẽ gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phó Chủ tịch Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu tổ chức xét nghiệm và trả kết quả nhanh để có thể đánh giá tình hình, từ đó, chỉ đạo thu hẹp diện cách ly.

Đồng thời, tuyên truyền đầy đủ để người dân hiểu về công tác phòng, chống dịch, tránh gây bức xúc và hiểu không đúng, ảnh hưởng đến an ninh chính trị trên địa bàn; chính quyền cần quan tâm hỗ trợ kịp thời để đảm bảo đời sống người dân khu vực cách ly…

Xuân Thảo