Hà Nội: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ đến 37 tỉnh, TP và ngược lại

09:31 | 18/07/2021

(HQ Online) - Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa ban hành văn bản số 3222/SGTVT-QLVT về việc tiếp tục tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các tỉnh, TP đến Hà Nội và ngược lại.

Hà Nội: Gia hạn thời gian điều chỉnh phương án vận hành xe buýt trợ giá
Tạm dừng chở hành khách từ Hà Nội đến những tỉnh, thành phố nào?
Hà Nội xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hành khách từ TPHCM đến sân bay Nội Bài
50% số chuyến vận tải hành khách tuyến Lai Châu - Hà Nội được hoạt động trở lại
Tạm dừng nhập cảnh hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài
Hà Nội: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ đến 37 tỉnh, TP và ngược lại

Chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới. Ảnh minh hoạ: Internet.

Theo đó, sẽ tổ chức hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ (bao gồm: xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch và xe tuyến cố định) như sau: kể từ 00 giờ 00 phút ngày 18/7, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến 37 tỉnh, TP và ngược lại (trong đó có 14 tỉnh, TP đã tạm dừng hoạt động vận tải trước đó), gồm các tỉnh, TP: Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và 33 tỉnh, TP từ Thừa Thiên Huế trở vào phía Nam (trừ xe hợp đồng chở chuyên gia, cán bộ, công nhân viên, người lao động của các cơ quan, khu công nghiệp, khu chế xuất).

Chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

Đối với 3 tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Bắc Ninh đã có thông báo tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng đến Hà Nội, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải, khai thác bến xe nghiêm túc chấp hành cho đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng đường bộ từ Hà Nội đến các tỉnh, TP và ngược lại (trừ các tỉnh, TP đã nêu phía trên), dừng hoạt động khi có yêu cầu của tỉnh, TP khác cho đến khi có thông báo cho phép hoạt động trở lại.

Hoặc dừng hoạt động khi ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) nếu tỉnh đó có vận tải đường sắt hoặc đường hàng không thay thế. Chỉ cho phép hoạt động trở lại nếu sau 14 ngày liên tiếp không ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng (theo công bố của Bộ Y tế) hoặc đến khi có thông báo mới.

Xuân Thảo