Hà Nội quy định các khoản thu và không được thu đầu năm học

17:38 | 25/08/2020

(HQ Online) - Mức thu học phí năm học 2020-2021 đối với các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn Hà Nội giữ nguyên như năm học 2019-2020.

Phụ huynh “đau đầu” vì trường học không tổ chức bán trú trong năm học mới
Học bổng Chevening năm học 2021/2022 bắt đầu nhận ứng tuyển từ 3/9
Hà Nội thông qua mức học phí của cấp học mầm non và phổ thông công lập

Ngày 25/8, Sở GD&ĐT Hà Nội ban hành Văn bản số 2687/SGDĐT- KHTC gửi các quận, huyện, thị xã, các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc hướng dẫn tăng cường công tác quản lý thu, chi năm học 2020-2021.

ha noi quy dinh cac khoan thu dau nam

Theo đó, mức thu học phí năm học 2020-2021 đối với các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn Hà Nội giữ nguyên như năm học 2019-2020.

Đối với các khoản thu khác tại các cơ sở giáo dục công lập, các nhà trường không thực hiện thu, chi khoản đóng góp tự nguyện để sửa chữa nhỏ hoặc mua sắm trang thiết bị của nhà trường.

Mức thu phải căn cứ dựa trên cơ sở dự toán chi phí, nội dung chi, phải được thỏa thuận bằng văn bản của phụ huynh học sinh trên tinh thần tự nguyện...

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tuyệt đối không được lợi dụng danh nghĩa ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản ngoài quy định; không trực tiếp thu kinh phí hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Ban đại diện cha mẹ học sinh không được thu 7 khoản sau đây: Bảo vệ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh trường, lớp; khen thưởng cán bộ, giáo viên, nhân viên; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp hoặc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Việc thu, chi kinh phí của ban đại diện cha mẹ học sinh phải bảo đảm nguyên tắc công khai, dân chủ; không quy định mức kinh phí ủng hộ bình quân cho các cha mẹ học sinh. Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp chủ trì phối hợp với giáo viên chủ nhiệm lớp dự kiến kế hoạch chi tiêu kinh phí được ủng hộ, tài trợ và chỉ sử dụng sau khi đã được toàn thể các thành viên ban đại diện cha mẹ học sinh lớp thống nhất...

D.Ngân