Hà Nội: Quản lý thuế chặt hộ kinh doanh nhà nghỉ, tránh để người nước ngoài lưu trú không khai báo

09:46 | 12/05/2021

(HQ Online) - Cục Thuế Hà Nội chỉ đạo tăng cường rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ để hạn chế tình trạng người nước ngoài lưu trú không khai báo.

Điểm tên những đơn vị chây ì nợ thuế trên địa bàn Hà Nội
Quản lý nợ thuế gặp khó khi Covid-19 bùng phát trở lại
Dịch Covid-19 phức tạp, ngành Thuế tìm giải pháp đảm bảo nguồn thu
Ảnh: Internet.
Cục Thuế Hà Nội tăng cường rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú. Ảnh: Internet.

Thời gian vừa qua, thông qua hoạt động truy vết tiếp xúc của cơ quan y tế, các cơ quan chức năng xác định nhiều người nước ngoài lưu trú trên địa bàn thành phố Hà Nội không khai báo với các cơ quan chức năng.

Chính vì vậy, để tăng cường công tác quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà, cơ sở lưu trú cùng với việc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội, mới đây Cục Thuế Hà Nội đã có công văn chỉ đạo các chi cục Thuế quận, huyện, thị xã, khu vực trên địa bàn thành phố tăng cường phối hợp quản lý thuế đối với hoạt động cho thuê nhà.

Theo đó, các chi cục thuế quận, huyện, thị xã, khu vực tăng cường rà soát, quản lý với các hộ, cá nhân cho thuê nhà, hộ kinh doanh nhà nghỉ, lưu trú.

Cụ thể, các đơn vị này phải vận động chủ hộ kinh doanh cho thuê nhà đăng ký cư trú cho khách thuê; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, UBND phường xã chỉ đạo cơ quan chức năng trên địa bàn phường (công an, địa chính, ban quản lý tòa nhà, khu chung cư, tổ trưởng tổ dân phố…) tăng cường quản lý lưu trú, đặc biệt với người nước ngoài trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật về việc không đăng ký kê khai, nộp thuế đối với việc cho thuê nhà, cơ sở lưu trú của chủ hộ kinh doanh.

Thùy Linh