Hà Nội dự kiến cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3

15:11 | 25/02/2021

(HQ Online) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội cho biết, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, học sinh sẽ đi học lại bình thường từ 2/3.

Nhiều địa phương đã thông báo học sinh trở lại trường
Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất cho học sinh trở lại trường từ 1/3
Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 28/2
Hà Nội dự kiến cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3
Nếu dịch bệnh được kiết soát tốt, đầu tháng 3/2021 học sinh Hà Nội sẽ quay trở lại trường. Ảnh ĐH

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, hiện Sở GD&ĐT đang chờ UBND TP Hà Nội phê duyệt quyết định quyết định cho học sinh toàn thành phố quay trở lại trường ngày 2/3.

Trước đó, tại phiên họp thứ 93 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội diễn ra ngày 22/2, ông Chử Xuân Dũng Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố đang tính đến việc tháo gỡ dần các biện pháp hạn chế để phòng dịch, cho học sinh đi học lại.

Cũng tại phiên họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay toàn thành phố chỉ còn 4 điểm bị cách ly là thôn Do Hạ, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh; toà nhà Somerset Westpoint số 2 Quảng An, Tây Hồ; toà nhà Sun Red River Building 23 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm và số 14/4B Yên Thế, Ba Đình.

Dự kiến hết tháng 2 các điểm này cũng sẽ được gỡ bỏ cách ly. Nếu tình hình dịch trên địa bàn cuối tháng 2 tiếp tục được kiểm soát, không có phát sinh các ca bệnh mới hay diễn biến phức tạp lên, thành phố có thể xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch vào đầu tháng 3 như: Cho học sinh đi học trở lại; các lễ hội được tổ chức, di tích được mở cửa.

Đỗ Hòa