Hà Nội: Đã triển khai tiêm vắc xin cho 93% dân số

20:08 | 16/09/2021

(HQ Online) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, đến nay, TP đã xét nghiệm được 85% số người theo kế hoạch, tiêm vắc xin đạt hơn 93%.

Hà Nội đã tiêm được 5,14 triệu liều vắc xin phòng Covid-19
Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 đã chi 8,8 tỷ đồng để hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin
Hà Nội đang gấp rút hoàn thành mục tiêu tiêm chủng vắc xin trong ngày 15/9
Hà Nội được phân bổ thêm hơn 418.000 liều vắc xin Vero Cell
TPHCM bắt đầu triển khai tiêm vắc xin đợt 6. Ảnh
Đến nay TP đã xét nghiệm được 85% số người theo kế hoạch, việc tiêm vắc xin đạt hơn 93%. Ảnh minh hoạ: Internet.

Chiều 16/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chủ trì phiên họp trực tuyến của Sở Chỉ huy Thành phố với Sở chỉ huy các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn. Báo cáo tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, tính từ 18h ngày 15/9 đến 12h ngày 16/9, trên địa bàn TP có 13 F0, trong đó, 12 ca ở khu cách ly, 1 ca trong khu vực phong tỏa. Hiện nay, toàn TP có 4.149 người đang cách ly tập trung, 1.180 người đang điều trị, số người đã khỏi bệnh là 2.536 người.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, đến nay TP đã xét nghiệm được 85% số người theo kế hoạch, tiêm vắc xin đạt hơn 93%, hơn 6% còn lại là những người nằm trong đối tượng chống chỉ định, người già có bệnh nền sức khỏe yếu, không đủ điều kiện tiêm chủng.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền yêu cầu các quận huyện thị xã, xã, phường, thị trấn rà, duyệt lại toàn bộ các đối tượng đã tiêm mũi 1, trên cơ sở đó, xây dựng kế hoạch tiêm phủ mũi 2, gửi Sở Y tế tổng hợp để tham mưu TP làm việc với Bộ Y tế để kịp thời được phân bổ vắc xin tiêm mũi 2, phấn đấu từ nay đến cuối năm sẽ hoàn thành, đảm bảo đúng thời gian theo quy định với từng loại vắc xin.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền, TP đang tiến tới khống chế hiệu quả, trên cơ sở đó, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy đã họp bàn về những giải pháp để tiếp tục khống chế tốt dịch bệnh, đồng thời, nới lỏng từng bước trong giai đoạn hiện nay và sau ngày 21/9... để triển khai thực hiện thống nhất, đồng bộ trên địa bàn TP. Theo đó, sẽ điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo hướng sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô nhỏ nhất ở các điểm phong tỏa để vừa kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa tạo điều kiện tối đa để người dân, doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh.

Xuân Thảo