Hà Nội: Các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa đến 300%

20:43 | 19/03/2020

(HQ Online) - Chiều 19/3, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung đã có cuộc họp với các DN cung ứng bán lẻ trên địa bàn TP để nghe báo cáo về tình hình dự trữ hàng hóa, bình ổn trên thị trường trong đợt dịch Covid-19.

ha noi cac doanh nghiep du tru hang hoa den 300 Đạt hơn 10 tỷ USD, Hoa Kỳ giữ vai trò “trụ đỡ” cho xuất khẩu thời Covid-19
ha noi cac doanh nghiep du tru hang hoa den 300 Xuất 2.929 tấn gạo dự trữ hỗ trợ học sinh Điện Biên
ha noi cac doanh nghiep du tru hang hoa den 300 Yêu cầu thương nhân dự trữ lưu thông, bình ổn giá gạo

Tại cuộc gặp đại diện các DN, các siêu thị vừa và nhỏ cho biết đã sẵn sàng các phương án dự trữ đến 300% so với bình thường nhằm cung ứng đầy đủ cho người dân TP.

ha noi cac doanh nghiep du tru hang hoa den 300
Chủ tịch UBND TP khẳng định người dân cần bình tĩnh không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần cần đi mua hoặc tích trữ lương thực thực phẩm. Ảnh: D.Ngân

Đại diện các DN tham dự cũng khẳng định trước tình hình dịch bệnh hiện nay, các DN đã làm việc với nguồn cung cấp hàng hóa, đảm bảo ổn định nguồn cung để dự trữ đưa ra thị trường.

Sau khi nghe báo cáo của các DN, Chủ tịch UBND TP ghi nhận sự vào cuộc nhanh chóng của các DN, chung sức cùng TP trong công cuộc chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP khẳng định người dân cần bình tĩnh không hoang mang, không nên xuất hiện tại những nơi đông người, không cần cần đi mua hoặc tích trữ lương thực thực phẩm, hệ thống các siêu thị trên địa bàn thành phố đã dự trữ nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm đáp ứng đủ cung ứng dùng cho người dân Hà Nội trong mọi tình huống với giá cả không tăng.

Bên cạnh đó Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cũng chỉ đạo sở Giao thông vận tải tạo điều kiện tốt nhất để các phương tiện cung ứng chuyên chở thực phẩm vào thành phố một cách thuận lợi nhất.

"Sở Y tế sẽ hỗ trợ các phương tiện bảo hộ cho nhân viên các siêu thị, các DN đảm bảo anh toàn trong quá trình phục vụ nhân dân và người dân cần thực hiện theo hướng dẫn của các cơ quan y tế để làm tốt công tác phòng chống dịch trên toàn TP", Chủ tịch TP nói.

D.Ngân