Grab ra mắt Delivery Doodles

15:47 | 25/05/2020

(HQ Online) - Vận dụng sức mạnh của trí thông minh nhân tạo (AI), Delivery Doodles trên ứng dụng Grab “biến” những bức vẽ món ăn yêu thích của trẻ nhỏ thành món ăn nóng sốt giao qua GrabFood - với một chút hỗ trợ từ AI của Google.

grab ra mat delivery doodles Grab hoạt động trở lại dịch vụ 4 bánh
grab ra mat delivery doodles Grab chung tay mang 15.000 suất ăn đến với những người khó khăn trong dịch COVID-19
grab ra mat delivery doodles Grab phối hợp cùng Microsoft nâng cao kỹ năng công nghệ cho tài xế
grab ra mat delivery doodles
Hơn 10.000 bản vẽ đã được các bé - là con em của nhân viên Grab và Google - đóng góp, giúp hỗ trợ trí thông minh nhân tạo (AI) của Delivery Doodles dễ dàng nhận diện các món đặc sản như Bánh mì, Martabak hay Nasi Lemak.

Dù là bánh ngọt, dim sum, tempura hay phở, trẻ chỉ cần vẽ hình dạng món ăn và dùng Delivery Doodles được tích hợp ngay trên ứng dụng Grab để quét các bức vẽ. Delivery Doodles sẽ đoán tên món ăn và đưa ra gợi ý các nhà hàng gần đó có giao món ăn này. Delivery Doodles trên GrabFood đã được thử nghiệm ở Malaysia từ ngày 22/5, tại Việt Nam từ hôm nay, 25/5, và tại Indonesia từ ngày 1/6.

Delivery Doodles trên GrabFood vận dụng mô hình máy học (machine learning) để có thể nhận diện phác hoạ các món ăn địa phương như Martabak, Nasi Lemak và Bánh mì. Các tình nguyện viên cùng gia đình của họ, đến từ Grab và Google, đã cung cấp hơn 10.000 bức vẽ để “dạy máy tính cách nhận diện nét vẽ trẻ em”.

grab ra mat delivery doodles

Hướng dẫn sử dụng Delivery Doodle: https://www.youtu.be/NdS9JFbl9No. Trải nghiệm Delivery Doodles trên điện thoại di động tại: grab.deliverydoodles.com

“Những món ăn ngon lành bước ra từ chính nét vẽ của mình là một trải nghiệm kỳ diệu mà mọi đứa trẻ đều mơ ước. Với AI, Grab và Google đã biến giấc mơ này thành hiện thực. Các gia đình giờ đây có thể trải nghiệm mô hình giáo dục giải trí của AI để khai phá trí tưởng tượng của trẻ và có những khoảng thời gian gắn kết gia đình thú vị cùng nhau”. Bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam.

Nguyễn Hà