Được đánh giá "5 sao", thanh long Việt phủ đỏ tại Australia

14:45 | 24/09/2021

(HQ Online) - Đáp ứng các điều kiện nhập khẩu về an toàn sinh học hàng đầu thế giới, thanh long Việt Nam đang được người tiêu dùng tại Australia đón chào, đánh giá xếp loại "5 sao".

Thanh long có nhiều cơ hội tại Australia, Nhật
Ấn Độ, Pakistan có nhu cầu cao, xuất khẩu thanh long làm sao tận dụng?
Đưa vải, nhãn, thanh long Việt Nam vào hệ thống phân phối lớn tại Singapore
Thanh long Việt Nam phủ sắc đỏ, chiếm một góc lớn so với các quả khác tại siêu thị Thaikee, trung tâm Sydney
Thanh long Việt Nam phủ sắc đỏ, chiếm một góc lớn so với các quả khác tại siêu thị Thaikee, trung tâm Sydney. Ảnh: Thương vụ Việt Nam tại Australia

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, Australia là quốc gia trồng được thanh long và năm nay là một năm cực kỳ thách thức đối với nhập khẩu nông sản tươi vào Australioa do tàu đi lâu hơn, hay chậm trễ,...

Tuy nhiên, nhờ nhiều nỗ lực chung, trong đó có các hoạt động quảng bá mạnh của Thương vụ năm 2020, liên tục trong năm 2021, kim ngạch xuất khẩu thanh long Việt Nam sang Australia trong nửa đầu năm nay đã tăng tới gần 85% so với cùng kỳ năm trước.

“Rất yêu thích, tôi có thể mua được quanh năm hay không?”; “Sản phẩm có chất lượng tốt, giá trị cao” là 2 trong số nhiều bình luận đánh giá trên trang mua bán trực tuyến của Woolworths (hệ thống siêu thị lớn nhất Australia) dành cho thanh long đông lạnh Việt Nam. Đặc biệt, toàn bộ nhận xét tại trang này đều đánh giá "5 sao".

Trong khi đó, tại hệ thống đại siêu thị Coles, thanh long tươi mang nhãn hiệu Rồng Đỏ đang được bán 4,9 AUD /1 quả. Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, thanh long tươi Việt Nam đang được bày bán quanh năm tại chuỗi siêu thị này. “Có thể nói, sản phẩm được bán ở Coles hay Woolworths là một bảo chứng về giá trị và chất lượng”, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết.

Ngoài 2 hệ thống siêu thị nêu trên, tại Thaikee, một đại siêu thị châu Á với vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm du lịch của Sydney, Haymarket, thanh long Việt Nam cũng phủ sắc đỏ cả một góc tại mặt bằng khá đắt đỏ phục vụ khách tiêu dùng và du lịch.

Tương tự, tại hệ thống siêu thị MCQ bán sỉ và lẻ lớn nhất nhì ở bang Tây Australia, khi trả lời khảo sát của Thương vụ, đại diện siêu thị cho biết: “Thanh long cứ đến, chúng tôi bán quanh năm”.

“Hiện nay, mặc dù đang chờ thống kê mới nhất, nhưng với sắc đỏ đang phủ nhiều siêu thị, chắc chắn thanh long Việt Nam sẽ có một năm thành công lớn tại Australia”, đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia khẳng định.

Thanh Nguyễn